lên đồ vainglory phù hợp cho mọi lối chơi

Nếu bạn muốn trở thành người chơi giỏi Vainglory. Bạn là người muốn có kỹ năng giống các tuyển thủ chuyên nghiệp. Khi các bạn đã từng nghĩ đến vấn đề này thì không thể bỏ lỡ việc trang bị cho những nhân vật của mình. Việc có một lối trang bị phù hợp sẽ giúp bạn hạ gục đối thủ dễ dàng. Chính vì vậy bài viết này sẽ bật mí đến bạn lên đồ Vainglory như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi!

Sơ lược về Vainglory

Vainglory là đấu trường trực tuyến nhiều người chơi luôn hấp dẫn game thủ ở mọi lứa tuổi khác nhau. Game được cho là có nhiều nét tương đồng với Liên Minh Huyền Thoại, sản phẩm này cũng được coi như là “người mở đường” cho thể loại mobile esports. Vainglory đang sở hữu lượng người chơi lên tới con số gần 50 triệu.

Tựa game Vainglory trở huyền thoại của người chơi ở thế hệ 8X, 9X. Tham gia game Vainglory, người chơi sẽ có nhiệm vụ điều khiển một vị tướng chiến đấu trong game. Các game thủ sẽ phải bảo vệ nhà chính Vain crystal và tiêu diệt những ngôi nhà chính của đối thủ.

Quy trình nâng cấp trang bị trong Vainglory

Việc bạn muốn thắng đối thủ thì không chỉ dựa vào mặt chiến thuật mà còn phải phụ thuộc rất nhiều vào trang bị. Trang bị càng tốt sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn. Với các vị tướng chỉ số cơ bản ban đầu rất thấp, thậm chí là không ổn. Nhưng nếu ngời chơi biết cách lên đồ Vainglory như thế nào phù hợp để gia tăng sức mạnh thì từ một tướng yếu ớt có thể trở thành hot pick.

lên đồ vainglory mạnh mẽ
Chơi Vainglory như lạc vào thế giới siêu anh hùng

Theo như các chia sẽ của cao thủ về tựa game Vainlory cho biết việc lựa chọn trang bị là bước quan trọng. Ở bước này người chơi phải cân, đo, đong, đếm để có được trang bị phù hợp. Trong tựa game này các trang bi cao cấp sẽ được ghép từ trang bị nhỏ hơn để lên được trang bị cao nhất các bạn cần chú ý điểm này nhé. Sau đây tôi sẽ đưa ra ví dụ chi tiết.

Bạn muốn món trang bị Alternating Current có thuộc tính tăng tốc đánh. Muốn lên được món đồ này bạn phải có Swift Shooter. Khi có Swift Shooter bạn phải năng cấp thành Blazing Salvo. Sau đó bạn mới có thể mua được Alternating Current để trang bị cho nhân vật của bạn.

cách lên đồ vainglory vượt trội
Lên đúng trang bị sẽ giúp cho nhân vật của bạn trở nên mạnh mẽ

Tuy nhiên nếu bạn muốn mua giày Journey Boots để tăng tốc độ cho nhân vật. Thì bạn cần phải có Sprint Boots sau đó nâng cấp lên Travel Boots. Khi đã có Travel Boots bạn mới có thể mua được Journey Boots . Do đó, việc của người chơi là cần phải học cách lên đồ Vainglory cho thật thành thạo.

Hướng dẫn cách lên đồ Vainglory dành cho các tướng tiêu biểu

Trong cách lên đồ Vainglory, để có lối trang bị phù hợp. Việc đầu tiên các bạn phải biết được nhân vật của mình thuộc vào nhóm nào. Các nhóm có trong game: Đỡ đòn, pháp sư, hỗ trợ, sát thủ, đấu sĩ, xạ thủ. Tiếp theo đó là bạn cần phải xem Tất cả các món đồ trong game có những thuộc tính gì. Việc làm này nhằm mục đích giúp các bạn biết con tướng của mình cần những thuộc tính của trang bị nào. Sau đó người chơi sẽ tập trung thu thập hoặc tiến hành ghép đồ ngay khi đủ điều kiện.

Khi các bạn có một số kiến thức nền, cũng như biết tên các trang bị . Thì việc lên đồ Vainglory sẽ rất dễ hiểu cho người chơi lâu năm. Tuy nhiên sẽ rất phức tạp cho người mới chơi. Thấu hiểu được điều này chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số cách lên đồ cho bạn top 5 hot Hotpick. Đây là 5 nhân vật được chơi nhiều nhất.

Thứ 1: Vox sát thủ đường giữa

Nếu muốn xây dựng lối chơi quanh Petal, bạn cần ban hero này vì khả năng tạo damage AOE tới từ Pulse của Vox CP là khủng khiếp.

lên đồ vainglory linh hoat
Gợi ý cách lên đồ cho VOX

Những Munion của Petal sẽ có cầu nối cho lượng Damage của Vox tới cả đội bạn nhanh và nhiều hơn bình thường và khiến trận đấu của bạn trở nên vỡ vụn.

Thứ 2: Catherine nữ thần ác quỷ

Đầu tiên, phải kể đến khả năng stun tới từ Catherine. Thường thì ở xuyên suốt game đấu , Catherine thường được sử dụng giúp bảo vệ Petal, từ đó cô trốn thoát được khỏi những tình huống tiếp cận của đối thủ. Sở hữu Catherine trong đội hình, Petal như hổ mọc thêm cánh.

cách lên đồ vainglory chuẩn nhất
Gợi ý cách lên đồ cho Catherine

Cụ thể, sau khi đối thủ như Glaive dùng Afterburn của mình để tiếp cận Petal nhưng bị Catherine Stun lại thì Petal có thể tiếp tục dùng skill 2 để bay đi và khi đó, Glaive trở thành miếng mồi ngon cho Munion. Ngoài ra, với khả năng câm lặng từ Ulti của mình, Catherine giúp cho Ulti của Petal không bị đối thủ dùng block để chặn lại. Từ đó, tối đa hóa lượng sát thương cho đối thủ cũng như lương máu được hồi cho toàn đội.

Thứ 3: Lyra chiến binh Gythian

Đây là một hero khác ở vị trí Roam cũng rất hay được sử dụng chung với Petal. Tương tự như Cathe cũng có thể kể tới Lyra, vị tướng cũng có kỹ năng khống chế phạm vi xung quanh. Với Lyra, sự slow tới từ nội năng Princilple Arcanum được cho là kết hợp hoàn hảo với Munion.

lên đồ vainglory hướng dẫn từ cao thủ
Gợi ý cách lên đồ cho Lyra

Tiếp tới, Bright Bulwark làm cho việc tiếp cận Petal của kẻ địch trở nên khó khăn gấp bội. Điểm yếu của Line up Lyra – Petal là sự mỏng manh bởi với 2 hero sở hữu lượng máu giấy như này, một sai lầm thôi cũng khiến cả 2 lên bảng đếm số.

Thứ 4: Kestrel – mũi tên công lý

Là sự bù đắp hoàn hảo cho Petal. Petal sở hữu khả năng tấn công tầm xa nhưng nếu bị tiếp cận lại vô cùng yếu đuối nhưng Kes thì người lại. Glimmer Shot của cô có thể khiến bốc hơi mọi đối thủ trong cự li xung quanh bán kính cô ấy.

cách lên đồ vainglory được ưa thích nhiều nhất
Gợi ý cách lên đồ cho Kestrel

Thậm chí, một điểm cộng nữa của Kestrel khi kết hợp với Petal là khả năng đặt bẫy.  Sẽ là một combo hoàn hảo nếu bạn dùng Kestrel và stun tốt đối thủ trong bẫy của mình để đúng lúc đó đồng đội của bạn Ulti đè ngay lên những kẻ địch đang ở trong đó. Đây là Lineup đã được Team Hack áp dụng cực tốt tại VIPL 3.

Thứ 5: Skye sát thương vật lý chưa bao giờ là yếu

Với bộ kĩ năng của mình luôn có khả năng bay nhanh xung quanh combat để gây khó chịu cũng như kết liễu kẻ thù.Khi sở hữu Skye trong đội hình, Support giờ đây sẽ chỉ tập trung bảo vệ mình Petal mỏng manh thoát khỏi kẻ thủ. Và khi kẻ thủ tập trung vào bạn thì việc bạn cần bây giờ là hãy sử dụng skill 2 của mình để thoát khỏi kẻ thù để rồi Skye làm việc đơn giản là thoải mái tạo sát thương lên và đưa đối thủ lên bảng.

lên đồ vainglory áp dụng cho mọi nhân vật
Gợi ý cách lên đồ cho Skye

Nhìn chung, khi bạn muốn sử dụng Petal, hãy coi Petal như core hero của đội và xây dựng lối chơi xung quanh hero này. Sự hứa hẹn trong những lối chơi xung quanh Petal là hoàn toàn có và mong rằng chúng ta có thể thấy được những lineup này nhiều hơn trong các giải đấu lớn của Vainglory.

Người chơi sẽ dựa vào chủng loại của nhân vật mà có cách lên lên đồ vainglory khác nhau. Mỗi nhóm tướng có một cách lên đồ tương ứng.

Lưu ý lên đồ cho người chơi Vainglory

Khi người chơi thuộc được cách lên đồ các trang bị của nhóm nhân vật của mình. Sau đó có một lời khuyên dành cho bạn rằng nếu ở đầu game. Bạn có thể chọn mua những trang bị chưa cần thiết có thể lựa chọn ở trang bị cấp thấp. Việc lựa chọn lối trang bị này có rất thuận lợi cho bạn khi luông tiền còn thấp. Ngoài ra không những tiết kiệm lượng vàng mà bạn còn cho bạn những chỉ số cần thiết.

Như vậy với bài viết trên, mình đã hướng dẫn các bạn lên đồ Vainglory chuẩn nhất. Cảm ơn các bạn đã chú ý và tham khảo bài viết này của mình. Chúc các bạn có một ngày chơi game thật vui vẻ cùng bạn bè nhé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.