meo huong dan choi far cry 4 hay

Cũng giống như những người anh em đi trước của Far Cry 4. Nhưng tựa game này sẽ đưa người chơi đến với một vùng đất cực kì thù địch và nguy hiểm. Nơi mà bạn sẽ cần nhiều hơn chỉ là khả năng nhắm bắn và phản xạ để có thể sống sót. Đây là một trò chơi mà có kết cấu lối chơi vô cùng rộng lớn và đa dạng, với rất nhiều những nhiệm vụ bên lề, nhiệm vụ phụ, những thử thách săn bắn thú vật và cả những thử thách tìm kiếm vật phẩm. Nó sẽ khiến bạn đi càng lúc càng xa hơn nữa, dù đã hoàn thành cốt truyện chính của game. Để giúp đỡ cho bạn sống sót trước thiên nhiên hoang dã và kẻ thù hung hãn ở Kyrat, chúng tôi sẽ “đào tạo” các bạn qua hướng dẫn chơi Far Cry 4. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Hướng dẫn chơi Far Cry 4 cho người mới bắt đầu

Cũng giống như Far Cry 3, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo hay khi chơi Far Cry 4. Giúp các bạn có thể nhanh chóng trở thành những tân binh mãnh mẽ ở vùng đất Kyrat.

Ưu tiên nâng cấp túi đựng đồ

Kyrat là vùng đất ẩn chứa rất nhiều điều nguy hiểm. Ẩn chứa trong nó là những loài động vật, sinh vật rất đặc biệt. Và để có thể đảm bảo cho mỗi cuộc phiêu lưu của bạn không trở nên công cốc với tay trắng trở về sau mỗi cuộc đi săn hay chiến đấu. Hướng dẫn chơi Far Cry 4 đầu tiên chúng tôi khuyên bạn hãy nâng cấp chiếc tui bất li thân của bạn trước tiên. Bởi vì không những giúp bạn gia tăng điểm kinh nghiệm và mở khóa những nhiệm vụ khác. Nó còn cho phép bạn lưu giữ được nhiều vật dụng hơn. Quan trọng nhất là da động vật để bán hoặc chế đồ, cho phép bạn chứa được nhiều món đồ hơn như tiền, vật phẩm và đạn dược.

Sử dụng voi thay cho ô tô

Những người mới chơi sẽ nghĩ sử dụng những phương tiện tân tiến như ô tô sẽ giúp bạn thuận lợi di chuyển hơn. Điều đó hoàn toàn là đúng. Nhưng trong hướng dẫn chơi Far Cry 4 của chúng tôi, bạn nên sử dụng Voi sẽ thú vị hơn nhiều.

Voi lớp da cứng cáp, thân hình to lớn, khả năng hất đổ vật thể và phá hủy lớn. Chúng được xem là những món vũ khí di động nguy hiểm nhất. Đặc biệt là một khi bạn mở khóa được kĩ năng cưỡi voi, thì những con thú khổng lồ này sẽ không khác gì những chiếc xe ô tô miễn phí vậy.

cach huong dan choi far cry 4 don gian
Tận dụng những chú Voi làm phương tiện chính trong khi di chuyển

Tuy cưỡi voi không di chuyển nhanh như xe. Nhưng việc cưỡi chúng thật sự thích thú hơn việc sử dụng những phương tiên xe cộ thông thường nhiều. Nhất là khi bạn gặp kẻ thù, động vật hay xe cộ, chúng sẽ bị nghiền nát nhanh chóng. Cái cảm giác sử dụng một con voi để hất ngã một chiếc xe của kẻ thù xuống dưới vách núi đúng là một trải nghiệm tuyệt vời. Đây là hướng dẫn chơi Far Cry 4 mà chúng tôi khuyến khích bạn nên thử.

Tận dụng những động vật hung dữ

Ngoài việc sử dụng da những loài này để chế tạo vật phẩm và nâng cấp đồ đạc, bạn còn có thể lợi dụng đặc tính của những loài động vật này cùng với môi trường xung quanh để dọn dẹp và quấy rối kẻ thù của bạn. Ném vài miếng thịt tươi từ túi đồ của bạn về phía kẻ địch để chúng thu hút những loài săn mồi gần đó nhất. Hãy ném gần chỗ kẻ địch đang tụ tập để khi bọn chúng tới, chúng sẽ nhận ra những “món ăn” ngon lành hơn nhiều so với miếng thịt nhỏ bé của bạn. Một hướng dẫn chơi Far Cry 4 thú vị phải không.

meo huong dan choi far cry 4 hay
Sử dụng những con thú hung dữ một cách thông minh trong hướng dẫn chơi Far Cry 4

Bạn cũng có thể để ý xung quanh những khu đồn và căn cứ quân sự canh giữ của kẻ thù. Bọn chúng thường có vài chiếc cũi giam giữ những kẻ săn mồi hung tợn này. Dùng súng ngắn hoặc súng tỉa để bắn bể khóa ( đừng dùng súng săn, chúng có thể giết luôn con vật trong đó), giải thoát những con vật đó và bọn chúng sẽ cho bạn kha khá thời gian quấy rồi để bạn có thể ám sát những tên địch hoảng loạn hoặc di chuyển đến vị trí để bắn tỉa.

Quyết định của bạn sẽ có Hậu Quả

Một trong những tính năng mới mẻ trong hướng dẫn chơi Far Cry 4 đó chính là việc chọn lựa kết quả cho cuộc chiến ở Kyrat. Khi bạn giúp đỡ lực lượng kháng chiến dành lại tự do trong game, bạn sẽ nhận ra một điều, đó là nó bị chia cắt thành 2 lực lượng khác nhau.

meo huong dan choi far cry 3 hay
Hãy thật sáng suốt khi đưa ra nhưng quyết định

Một bên, đó là những người sẵn sàng hy sinh mạng sống để được phục vụ trong hàng ngũ của Pagan Min. Còn bên còn lại, là những người tin rằng việc làm của Pagan là quá sai trái và cần được dẹp bỏ. Việc chia cắt thành 2 lực lượng sẽ đẩy bạn vào tình thế phải lựa chọn. Bạn lựa chọn phe nào thì sẽ có những kết quả tương ứng.

Sử dụng trực thăng mini như một người bạn thân thiết

Trực thăng mini là một trong những phương tiện tốt nhất và tuyệt vời nhất trong game Far Cry 4. Bạn có thể tìm thấy chúng được đậu sẵn ở những đồn quân sự. Chúng cung cấp cho bạn lối đi rõ ràng và nhanh nhất đến với nhiệm vụ, vị trí đồn điền cũng như bất cứ nơi nào bạn muốn. Hơn thế nữa, chúng còn rất khó để bị bắn hạ. Và cũng như mọi loại phương tiện khác trong game, bạn có thể cướp lấy nó từ tay kẻ địch kể cả khi chúng đang sử dụng nó. Trong bài giảng hướng dẫn chơi Far Cry 4 chúng tôi ưu tiên các bạn sử dụng loại phương tiện này.

meo huong dan choi far cry 4 hap dan
Sử dụng chiêc trực thăng mini trong cách hướng dẫn chơi Far Cry 4

Với những chiếc Trực thăng mini này, bạn còn có thể mở khóa những tháp radio dễ dàng hơn. Chỉ cần hạ cánh trên nóc, đi xuống và mở khóa mà không cần phải đi cả một quảng đường dài từ tít dưới chân lên.

Nói chuyện với những người trao đổi hàng hóa

Trong Far Cry 4, bạn sẽ gặp những người trao đổi hàng hóa ngẫu nhiên khi đi phiêu lưu ở Kyrat. Gã này chính là vị thánh của bạn.

cac huong dan choi far cry 4 don gian
Hãy bắt chuyện ngay khi gặp người đàn ông này.

Hắn ta cho phép bạn bán vật phẩm, mở khóa vũ khí, giữ trữ đạn dược khi ở xa những ngôi làng. Nói một cách đơn giản, đây chính là cơ hội hoàn hảo để bạn “xả” hết “rác rưởi” trong balo của bạn ra. Điều hay ở chỗ, hắn ta cái gì cũng đồng ý mua hết. Vì vậy bạn có thể bán đi những thứ k cần thiết. Và nhờ đó là bạn tiết kiệm được một khoản cũng kha khá đấy.

Cẩn thận với những loài thú ăn thịt

Một hướng dẫn chơi Far Cry 4 mà chúng tôi cần nhắc nhở các bạn đó là cẩn thận với những loài thú ăn thịt. Những kẻ ăn thịt người trong Far Cry 4 này sẽ ngay lập tức giết chết bạn khi có cơ hội. Bạn quyết định thả một con hổ hay một con cá sấu có thật sự an toàn cho bạn? Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động. Trừ khi bạn có thể làm vậy mà không gây nguy hiểm đến chính mình. Nhưng nếu bạn mở khóa những con vật hung dữ này trong khi kẻ địch đang ở xung quanh bạn. Chúng sẽ giúp đỡ bạn hạ hục vài tên địch mà bạn không cần phải tốn viên đạn nào cả.

meo huong dan chơi Far Cry 4 don gian
Hãy cẩn thận và khôn ngoan hơn đối với những con thú ăn thịt

Nhưng không phải vì bạn mở khóa giải thoát cho chúng thì chúng sẽ tự động giết tất cả những kẻ xấu và tránh xa bạn đâu nhé.

Sử dụng da động vật khi cần

Đây là hướng dẫn chơi Far Cry 4 định hướng bạn trở thành một thợ săn thú chuyên nghiệp. Đầu tiên, nó giúp bạn loại bỏ những loài dã thú và những mối nguy hiểm tiềm tàn mỗi khi bạn bước đến một khu vực nào đó. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng da của chúng cho việc chế đồ, gia tăng số lượng vũ khí có thể mang theo, tăng thêm kho đồ cũng như nhiều thứ quan trọng khác.

meo huong dan choi far cry 4 hay
Lột da động vật khi cần thiết trong mẹo hướng dẫn chơi Far Cry 4

Và cuối cùng, bạn có thể sử dụng thịt của chúng để làm mồi nhử những loài động vật ăn thịt. Bạn nên sử dụng những loại vũ khí như dao, cung, nỏ khi giết động vật bởi vì chúng sẽ cho bạn nhiều da hơn.

Hướng dẫn cài Far Cry 4 cho máy tính của bạn

Nếu bạn đã nắm chắc khóa học về hướng dẫn chơi Far Cry 4 thì chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn một khóa phụ đạo về cách cài Far Cry 4 cho máy tính.

Cấu hình yêu cầu để cài Far Cry 4

– Cấu hình PC tối thiểu để chơi Far Cry 4

 • CPU: 2.6 GHz Intel® Core™ i5-750 hoặc 3.2 GHz AMD Phenom™ II X4 955
 •  CPU SPEED: Info
 • RAM: 4 GB
 • OS: Windows® 7 (SP1) / Windows® 8 / Windows® 8.1 / (64-bit only)
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 460 or AMD Radeon HD5850 (1 GB VRAM)
 • SOUND CARD: DirectX-compatible (5.1 surround sound recommended). Cài bản Directx mới nhất là OK.

– Cấu hình khuyên là nên dùng để chơi game:

 • CPU: 2.5 GHz Intel® Core™ i5-2400S hoặc 4.0 GHz AMD FX-8350 hoặc tốt hơn
 • CPU SPEED: Info
 • RAM: 8 GB
 • OS: Windows® 7 (SP1) / Windows® 8 / Windows® 8.1 / (64-bit only)
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 680 or AMD Radeon R9 290X hoặc tốt hơn (2 GB VRAM)
 • SOUND CARD: DirectX-compatible (5.1 surround sound recommended)

Hướng dẫn cài Far Cry 4

Bước thứ 1: Tải game Far Cry 4 tại đây

Bước thứ 2: Tiến hành giải nén file vừa tải.

Bước thứ 3: Ở trong thư mục vừa giải nén bạn tiến hành Mount file rld-farcry4 ra ổ đỉa bằng UltraISO hoặc giải nén bằng Winrar luôn cũng được

Bước thứ 4: Chạy File Setup để tiến hành cài đặt. Có một thông báo hiện lên bấm OK. Tiếp chọn đường dẫn để cài đặt game và nhấn Next >> Next >> Install và chờ đợi quá trình cài đặt diễn ra.

meo cai dat huong dan choi farcry 4 don gian
Trò chơi Far Cry 4 sống động, ly kì, hấp dẫn

Bước thứ 5: Sau khi cài đặt xong thì nhấn Finish.

Bước thứ 6: Vào folder bin ở thư mục cờ rắc trong file mount ra. Copy toàn bộ file có trong đó và dán đè vào thư mục bin ở trong folder cài đặt game.

Như vậy, các hướng dẫn Far Cry 4 trong đó có hướng dẫn chơi Far Cry 4 và hướng dẫn tải Far Cry 4 đã được chúng tôi tổng hợp rất chi tiết và gửi tới quý bạn đọc. Các bạn có thể tham khảo bài viết ở trên để có thể lựa chọn cho mình những lối chơi game thú vị và đặc sắc. Far Cry 4 sẽ là liều thuốc giảm stress, giải trí cực hữu hiệu cho bạn mỗi khi tinh thần mệt mỏi. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thưởng thức game thú vị!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.