huong dan choi Far Cry 1

Far Cry 1 là trò chơi bắn súng nổi tiếng được Crytek phát triển và được phát hành bởi UbiSoft. Đây là seri game đầu tiên gồm 3 phần hấp dẫn. Far Cry đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực và thậm chỉ được chuyển thể thành bộ phim cùng tên. Tuy nhiên, rất nhiều game thủ vẫn luôn thắc mắc về cách chơi. Họ không biết làm thế nào để đạt Top 1 tựa game này nhanh chóng. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Far Cry 1 cụ thể và dễ hiểu nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Far Cry 1 – dòng game độc đáo và không “đụng hàng”

Nơi diễn ra Far Cry phần đầu tiên là một hòn đảo trong quần đảo giả tưởng Micronesia, thuộc khu vực phía Nam Thái Bình Dương. Tại đây diễn ra những nghiên cứu tư nhân bí mật của Tiến sĩ Krieger. Nội dung nghiên cứu là việc biến đổi gen và nhóm quân lính đánh thuê được thuê để đánh đuổi những ai đến gần, bảo vệ nghiên cứu này.

Đặc tính của bối cảnh dòng game Far Cry được làm đúng với từ “Far” và “Cry” riêng lẻ. Bối cảnh của các game thường nhắm vào những nơi xa và heo hút đến nỗi kêu gào chẳng ai nghe.

huong dan chơi Far Cry 1
Far Cry 1 – tựa game bắn súng độc đáo nhất

Phong cách đặt bối cảnh này có nhiều mục đích. Cái lớn nhất chính là “hợp thức hóa” cho việc chiến đấu và bắn giết trong game. Far Cry đặt bối cảnh ở những vùng cách xa văn minh nhân loại như giữa hoang đảo. Thậm chí là miền châu Phi xa xôi hay lưng chừng núi Himalaya heo hút.

Hình ảnh tiên tiến, âm thanh sống động cùng một thế giới rộng lớn để khám phá. Cuộc phiêu lưu trong Far Cry 1 sẽ khiến người chơi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đây là một phiên bản độc đáo và không “đụng hàng”.

Đã 16 năm trôi qua và giờ có lẽ phần đầu tiên đã dần lùi vào sau cho các phiên bản độc đáo của serie này ra mắt. Tuy nhiên, Far Cry 1 vẫn là nền móng đầu tiên cho tựa game. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chơi Far Cry 1 để biết cách trải nghiệm phiên bản đầu tiên này nhé!

Hướng dẫn chơi Far Cry 1 dành cho các tân thủ

Về cở bản, Far Cry 1 cũng chỉ là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn quen thuộc. Tuy nhiên, sự khác biệt trong cách chơi là cái đáng để bạn quan tâm nhất. Bước chân vào Thế giới hoang dã này, bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới mẻ so với trước đây. Để hiểu cụ thể hơn, bạn có thể xem qua hướng dẫn chơi Far Cry 1 dưới đây nhé!

Training

Bước qua giai đoạn đầu game, bạn sẽ nhận ra mình đang ở nơi xung quanh là cống rãnh. Lúc này, mục đích của bạn là đi tìm một cây cầu thang. Tại đây, bạn nhìn thấy một tên lính có một hòn đá ở phía trên. Nếu nhìn qua bên phải, bạn sẽ thấy một khoảng trống nhỏ để cho bạn chui qua. Bạn hãy nhấn phím V chui qua. Đi thẳng, và quan sát xung quanh.

Cuối đường đi bên phải, bạn sẽ thấy một lối đi hẹp ngập nước. Bạn cúi người xuống, đi qua bên trái để đi qua phía bên kia. Khi qua được phía bên kia, bạn chạy vào một hành lang khác và mở cửa. Bây giờ, bạn sẽ lấy súng và đạn nằm rải rác trong phòng.

huong dan choi Far Cry 1
Hướng dẫn chơi Far Cry 1 – Thực hiện nhiệm vụ Training

Hãy nhớ là bạn chỉ có trong tay 20 viên đạn. Ở đó có một ngọn đồi nhỏ nhìn xuống 3 cái trại. Đây là vị trí tốt để bạn thử tài nghệ bắn tỉa của bạn. Có một căn nhà nhỏ ở phía trên ngọn đồi, trong căn nhà này có ống nhòm. Bạn sử dụng ống nhòm này để quan sát các tên lính.

Mục tiêu hàng đầu của bạn là vô hiệu hóa tên bắn tỉa ở trên tháp canh. Bạn nằm sấp, dùng súng M4 diệt hắn. Bạn có thể còn phải diệt thêm 1 hoặc 2 tên lính nữa. Bây giờ bạn phải tiến đến một khoảng đất lớn hơn.

Sau khi tiêu diệt chúng xong, bạn đi vào trong và đi qua mặt bên kia, có một tên lính cầm súng M4 phát hiện ra bạn. Trước tiên hãy tiêu diệt hắn rồi lấy băng đạn của hắn, lấy chiếc chìa khóa màu đỏ trên bàn và chuồn ra ngoài.

Carrier

Trò chơi bắt đầu với khung cảnh hoản loạn. Jack gần như mất hết máu và bây giờ chúng ta bắt đầu bơi. Lúc này, bạn nhảy xuống nước bên trái và bơi vào một hành lang dưới nước. Ở cuối hành lang, bạn sẽ từ từ leo lên cầu thang. Có thể có các tên lính ở đó, nếu có thì bạn dùng súng M4 diệt các tên này.

Khu vực tiếp theo có mặt những tên thiện xạ, nên bạn phải có nhiều máu. Bạn bắt đầu đi từ từ xuống cầu thang, bắn vào 2 tên lính bên phải. Núp phía sau một vật giống như cái thùng, diệt tên súng máy từ một khoảng cách an toàn.

huong dan choi Far Cry 1
Hướng dẫn chơi Far Cry 1 – Thực hiện nhiệm vụ Carrier

Diệt tên lính và đi đến cái bàn để xem một đoạn cảnh cắt. Bây giờ bạn quay trở ra hành lang và đi lên tầng hai. Bạn lấy lựu đạn, đạn và trèo lên cầu thang. Bây giờ, bạn hãy lấy áo giáp và máu, treo lên cầu thang đi lên phía trên. Bạn có thể chọn một trong hai cách sau:

Cách Newbie

Bạn chỉ đơn giản diệt một tên lính, sau đó bạn phóng xuống nước, bơi trở về con tàu và đi lên bờ. Bây giờ bạn hãy diệt tên M4 và bắn vào 2 cọng dây xích cột con tàu. Bơi đến con tàu và qua màn.

Cách Pro

Cách này khó hơn, tuy nhiên mang lại cho bạn nhiều sự thú vị. Trước tiên, bạn núp phía sau các thùng để hạ chiếc trực thăng. Sau đó bạn tìm chỗ núp và bắt đầu bắn vào những tên lính từ một khoảng cách an toàn. Có tất cả 5 tên lính ở phía trước con tàu và 3 tên ở đuôi tàu. Bạn có thể sử dụng lựu đạn để diệt bọn chúng. Bạn bắn vào cọng dây xích đang giữ con tàu này và bạn sẽ phóng xuống nước, leo lên con tàu.

Fort

Bạn sẽ bắt đầu level trên một con tàu. Bạn sẽ lái con tàu thẳng đến hòn đảo đầu tiên. Các tên lính trong trại sẽ chạy ra và bạn sẽ dùng súng máy tấn công chúng. Sau khi tiêu diệt bọn chúng xong, bạn lái con tàu vào đất liền. Có 2 tên lính M4 ở đây, bạn dùng súng rocket diệt 2 tên này.

Có khoảng 7 tên lính trên đất liên. Khu vực này không phải là thử thách của bạn vì bạn chỉ có khẩu súng mini trên tàu. Khi bạn tiêu diệt bọn chúng xong, bạn hãy đi vào túp lều để lấy áo giáp, máu và súng bắn tỉa!

Huong dan choi Far Cry 1
Hướng dẫn chơi Far Cry 1 – Thực hiện nhiệm vụ Fort

Có 2 chiếc trực thăng sắp xuất hiện trong vòng vài giây nữa. Bạn hãy núp ở dưới cây thông cạnh cánh cửa và bắn súng rocket bắn cháy nó. Khi Doyle mở được cánh cửa, bạn chạy vào trong và quẹo trái đi vào một hành lang.

Pier

Bạn bắt đầu level sau khi bạn chạy hết hành lang hẹp, nhảy xuống. Có 2 tên lính đứng chỗ các thùng tròn trước mặt bạn. Bạn diệt mỗi tên bằng một phát súng. Sau đó bạn leo lên tàu lượn để quan sát hẻm núi.

Khi bạn bay được 1/3 quảng đường để qua mặt bên kia, bạn sẽ được các chiếc trực thăng và các khẩu súng máy chào đón. Bạn dùng súng M4 để diệt khẩu súng máy và áp chiến thuật lên xuống để điều khiển con tàu tránh làn đàn của kẻ thù.

huong dan choi Far Cry 1
Huong dan chơi Far Cry 1 – Thực hiện nhiệm vụ Pier

Bạn đi trong rừng rậm đến khi bạn có thể nhìn thấy hết tháp canh ở phía trước. Có một tên bắn tỉa và một tên M4 trên đó. Trước tiên, bạn hãy diệt tên bắn tỉa trước rồi đến tên M4. Chạy lên tháp canh để lấy khẩu súng bắn tỉa.

Khoảng 10 giây sau, một chiếc trực thăng bay phía trên tháp canh. Bạn hãy núp trong tháp canh vì nó không thể từ trên bầu trời bắn vào bạn được. Bạn sử dụng súng P90, núp bên cạnh khúc gỗ chống đỡ mái ngọn tháp.

Tiếp tục đi khoảng 15 đến 20 mét thì bạn đi lối mòn bên phải. Có khoảng 5 đến 6 tên lính đang nói chuyện. Nếu như bạn còn đạn rocket thì dùng nó để tiêu diệt bọn này, còn không thì cho chúng 1 quả mìn.

Research

Đây là level đầu tiên mà bạn gặp được các tên Trigen. Bạn sẽ đổ bộ xuống một hòn đảo nhỏ vào buổi chiều tối. Bạn tiến về phía trước vài mét để bạn có thể quan sát rõ khu vực xung quanh. Bạn nhìn thấy khoảng 8 tên lính qua ống nhòm. Có hai tên núp ở chỗ túp lều ở phía Bắc. Bạn bắt đầu bắn tỉa 2 tên lính trên hòn đảo phía Đông, các tên lính khác sẽ được thông báo vị trí của bạn, vì thế bọn chúng sẽ xông đến tấn công bạn. Bạn hãy bơi đến hòn đảo của các tên lính.

Bạn lên bờ và giải quyết các tên lính ở đó, lấy máu, đạn và áo giáp. Nhìn ra khu vực phía sau hòn đảo chỗ bạn vừa đổ bộ, bạn sẽ thấy một nhóm lính đang chạy đến đó. Bạn dùng súng bắn tỉa tiêu diệt hết bọn này, nếu hết đạn thì bạn chuyển qua xài súng M4.

Huong dan choi Far Cry 1
Hướng dẫn chơi Far Cry 1 – Thực hiện nhiệm vụ Researcht

Bây giờ bạn nhìn qua túp lều ở phía Bắc. Tiến đến đó, bên trong túp lều có một tấm thẻ khóa, đạn và áo giáp. Sau đó tiến vào cái hang được thể hiện bởi dấu chấm trên màn hình radar. Một khi bạn bước vào hang động, bạn lấy bắn vào tên lính đang núp phía sau cây cột. Bây giờ bạn đi đến cánh cửa, dùng thẻ khóa mở cửa và đi vào trong. Xem một đoạn cảnh cắt các tên Trigen.

Khi quay lại căn phòng phát điện, bạn hãy đi trở lên tầng thứ 2 và tìm một thang máy. Sử dụng thang máy này để đi lên trên, bạn sẽ nh́ìn thấy 2 tên Trigen cùng với tên lính. Bọn chúng sẽ chạy vào lỗ thông gió. Bạn di chuyển theo hướng 2 giờ để đến cánh cửa và kết thúc level tại đây.

Treehouse

Đến nhiệm vụ cuối cùng naft, bạn tiến thẳng qua cánh cửa đầu tiên và nhìn qua bên trái. Sau đó lấy đạn và quay trở lại vị trí xuất phát ban đầu. Đi qua các cánh cửa và tiêu diệt các tên lính. Tiến đến cánh cửa sau cùng, bạn sẽ chạm trán với tên Trigen. Sau khi giải quyết hắn xong, bạn quẹo trái vào một căn phòng mới có một chiếc xe Humvet hư hỏng. Có 2 cánh cửa ở đây, một cánh chưa mở, chúng ta sẽ sẽ đi qua cánh bên kia đến điểm checkpoint.

Trước khi trở ra, bạn xem xem còn có tên Trigen nào trong khu vực này không. Bạn đi xuống thang máy và chuyển qua xài súng P90. Nhanh chóng leo lên xe Humvey và đi theo lối mòn phía trước. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu như bạn đứng trên xe và dùng súng mini xả súng vào bọn chúng. Vì vậy, hãy nhảy ra khỏi xe và tiêu diệt bọn chúng. Nên nhớ là đừng để bị trúng đạn nhé!

Bạn tiếp tục đi theo đường mòn sau khi bạn giải quyết xong tên Trigenn. Bạn đừng đi vào các cánh cổng đối diện cánh cổng có cành cây gãy. Bên cạnh cây gãy này có một lối đi hẹp dẫn bạn xuống dưới. Bạn đi theo lối đi hẹp này và diệt 2 tên Trigen và núp trong bụi cây.

huong dan choi Far Cry 1
Hướng dẫn chơi Far Cry 1 – Thực hiện nhiệm vụ Treehouse

Sau đó, bạn đi vào trong tiền đồn và nhìn lên phía trên bức tường. Thường xuất hiện 2 tên lính ở đó nếu như trước đây bạn chưa diệt chúng bằng súng rocket trên xe Humvey. Các tên lính cũng hay xuất hiện xung quanh tiền đồ này.

Lúc này, bạn dùng súng M4 để bắn hạ nó. Bạn quay trở lại bức tường bạn gài chất nổ C4, đối diện bức tường này có một lối đi đến một cánh cửa. Bạn đưa tấm thẻ khóa vào ván ô bên phải cánh cửa và đi vào trong. Trong căn phòng này, bạn sẽ lấy đạn ở bên tay phải, đi đến cánh cửa sau cùng để kết thúc sứ mạng này.

Trên đây là tất cả 6 nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện. Và đó cũng chính là những đường đi, lối bước trong bài hướng dẫn chơi Far Cry 1 của chúng tôi dành cho bạn. Có thể nói đây là những thao tác, cũng như kỹ thuật chơi cơ bản nhất đối với tựa game này. Chúc các bạn thành công nhé!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.