Khám phá tiền cốt truyện Far Cry 4: Bi kịch gia đình Ghale

Không giống như những phần trước, cốt truyện Far Cry 4 mang nhiều tầng lớp. Những diễn biến của phần cốt truyện này dựa theo câu chuyện xảy ra trong quá khứ. Hãy cùng tìm hiểu phần mở đầu của cốt truyện Far Cry 4 qua bi kịch của gia đình Ghale và những nhân vật có liên quan nhé.

Khởi đầu cốt truyện Far Cry 4 – Hôn ước của Mohan Ghale

Nhân vật chính của tiền cốt truyện Far Cry 4 là Mohan Ghale. Ông sinh năm 1960 chính là cha ruột của Ajay Ghale – nhân vật chính  trong cốt truyện Far Cry 4. Mohan vốn là con trai của một gia đình thường dân. Từ nhỏ ông đã có hôn ước với cô gái trẻ Ishwari (sinh năm 1968). Khi đến tuổi trưởng thành, Ghale được nhận vào làm cận vệ hoàng gia bảo vệ gia đình hoàng tộc. Công việc yên ổn, Ghale kết hôn với Ishwari theo tục tảo hôn, khi đó Ghale 20 tuổi, còn Ishwari mới 12 tuổi.

Chân dung Tarun Matara ngồi trên chiếc kiệu rước truyền thống
Chân dung Tarun Matara ngồi trên chiếc kiệu rước truyền thống

Tuy vậy, mọi chuyện lại diễn ra không mấy êm xuôi. Bởi trước khi cưới, Ishwari đã được chọn làm Tarun Matara. Trong cốt truyện Far Cry 4, truyền thống xứ Kyrat sẽ một bé gái nhỏ tuổi làm Tarun Matara. Tarun Matara được xem là thủ lĩnh tín ngưỡng và tinh thần của người Kyrat. Người này còn được xem là nữ thần hạ phạm, là vợ của thần tối cao Banasur. Cuộc sống của các Tarun Matara sẽ được tài trợ chi phí bởi các tu viên. Ngoài ra, Kyrat có hẳn một nghĩa trang riêng dành cho những người từng làm Tarun Matara.

Theo các bậc trưởng bối trong, cưới thánh nữ là hành động phạm thượng có thể mang lại điềm xấu. Dù vậy, Ghale  vẫn quyết định cưới Ishwari bất chấp sự ngăn cản, phản đối từ những người xung quanh.

Thời thế loạn lạc

Lúc bấy giờ, thời cuộc đất nước bắt đầu rơi vào hỗn loạn. Hoàng gia ngày càng mất kiểm soát các vấn đề trong nước. Quân phản loạn thì bắt đầu nổi dậy với mục tiêu lật đổ hoàng tộc. Chúng muốn xây dựng một quốc gia kiểu mới. Với tư cách là thành viên đội cận vệ, Ghale đã chiến đấu và cống hiến hết mình cho hoàng tộc.

dat nuoc Kyrat trong cot truyen far cry 4 khong con yen binh
Đất nước Kyrat trong cốt truyện Far Cry 4 không còn những ngày bình yên nữa

Thế nhưng, một sự kiện đã làm thay đổi thế cục. Quân phản loạn bất ngờ tấn công phá cửa hoàng cung và giết chết toàn bộ 5 thành viên gia đình nhà vua. Về phần Ghale, ông bị vụ nổ phá cửa hất văng. Khi đầu óc đang còn choáng váng, ông thấy quân nổi dậy bước vào phòng ngủ hoàng gia và xả hàng loạt đợt súng. Ông bất lực khi chứng kiến từng người trong gia tộc bị giết chết.

Mất nhà vua như rắn mất đầu. Phe hoàng gia bị một đòn chí mạng buộc phải tạm thời rút lui. Với sự hậu thuẫn từ Mỹ, phe nổi dậy sở hữu loạt vũ khí đạn dược mạnh mẽ. Chúng ngày càng lấn át quân bảo hoàng của Ghale. Bên bờ vực nguy hiểm, một nhân vật xuất hiện đã làm thay đổi cục diện cuộc nội chiến.

Pagan Min – Đồng minh ranh mãnh

Giữa lúc tình thế vô cùng nguy nan, đứng trước cảnh dơ tay chịu trói, phe bảo hoàng nhận được một đề nghị trợ giúp từ Pagan Min. Người đàn ông này sinh năm 1966, tại Hong Kong. Pagan Min là con của một thủ lĩnh tam hoàng. Sau khi người cha qua đời, hắn được thừa kế toàn bộ đường dây tội phạm này. Không như người bố xã hội đen chính gốc, Pagan tỏ ra thông minh và đa tài hơn.

Đường dây của hắn ngày càng phát triển, thậm chí khiến quân đồng minh của Pagan phải khiếp sợ. Hắn phát triển đường dây của mình vượt khỏi tầm một băng giang hồ đến mức có ảnh hưởng xuyên quốc gia và có một quân đội riêng.

Pagan Min – một tay giang hồ đầy mưu mô
Pagan Min – một tay giang hồ đầy mưu mô

Pagan mang đến cho quân hoàng gia nguồn tài trợ vô cùng dồi dào. Bao gồm một đội lính đánh thuê tư nhân hùng hậu, súng đạn, tiếp liệu…Quan trọng nhất, Pagan Min đã dẫn về một bé trai là họ hàng xa của nhà vua. Điều này khiến việc tái lập người thừa kế ngai vàng hợp pháp trở nên dễ dàng hơn.

Nguyên cớ của sự giúp đỡ này đó chính là Pagan đã biết được quân đồng minh đang có mưu đồ tiêu diệt hắn. Do đó, hắn nhắm vào đất nước nhỏ bé Kyrat như một nơi ẩn náu an toàn.

Với sự hỗ trợ của Pagan, quân bảo hoàng dần lấy lại được vị thế và lấn át những kẻ nổi dậy. Họ đánh đuổi được phiến quân nổi loạn và chiếm lại hoàng cung. Tuy vậy, đây cũng là lúc Pagan lộ rõ bản chất. Hắn giết chết người kế thừa nhỏ tuổi của Kyrat do chính mình mang về. Sau đó, hắn ra lệnh cho toán lính đánh thuê quay súng tàn sát các chiến sĩ phe bảo hoàng. Cuối cùng Pagan chiếm đoạt ngôi vua và bắt đầu xây dựng thể chế mới cho Kyrat.

Sự chống trả yếu ớt

May mắn, Ghale một lần nữa thoát chết trong nháy mắt. Ông phải chạy trốn với hai bàn tay trắng. Sau khi mang gia đình trốn thoát vào rừng. Ghale tập hợp những người còn sống sót của phe bảo hoàng thành lập một lực lượng nổi dậy chống Pagan Min đặt tên là Golden Path. Cái tên này được lấy từ giấc mơ của Ishwari – Tarun Matara. Nó được xem là biểu tượng của thần Banasur ban phước cho quân nổi dậy.

Tuy vậy, những rắc rối lại bắt đầu nảy sinh, xuất phát từ nàng Ishwari. Khi kết hôn với  Mohan Ghale, Ishwari mới 12 tuổi, cái tuổi chưa biết tình yêu thực sự là gì. Với cô, thời điểm ấy, cô chỉ ủng hộ người đàn ông của mình bằng mọi cách có thể. Cô là biểu tượng tinh thần cho cả chồng và sau này là cả Golden Path trong cuộc chiến với Pagan Min.

Bức ảnh hiếm hoi của Ishwari
Bức ảnh hiếm hoi của Ishwari

Tuy vậy, những chiến binh địa phương không chuyên sẽ không phải là đối thủ của đám lính đánh thuê đầy tinh nhuệ. Hơn nữa, chúng còn có đầy đủ các trang bị, vũ khí và sự dẫn dắt đầy kinh nghiệm của Pagan Min. Golden Path thua dài không hồi kết và họ nhanh chóng lần lượt mất các cứ điểm.

Đúng lúc này, Mohan nhận được sự giúp đỡ từ CIA. Họ ngõ ý sẽ giúp Golden Path loại bỏ Pagan Min. Dù không rõ động cơ của CIA trong việc này nhưng Mohan đoán rằng, tập đoàn tội phạm của Pagan Min đang bị Mỹ để mắt. Tuy vậy, cuối cùng Mohan vẫn quyết định từ chối sự giúp đỡ từ Mỹ. Ông cho rằng cuộc chiến này phải do người Kyrat chiến đấu và chiến thắng.

Mầm mống của sự bất hòa

Kho vũ khí trang bị đã chuẩn bị đầy đủ nhưng Golden Path vẫn còn thiếu hụt về mặt số lượng chiến binh. Lúc này, Ishwari đưa ra yêu cầu huấn luyện phụ nữ để họ có thể chiến đấu chung, đồng thời thành lập quân đoàn riêng cho nữ giới. Đây cũng là điều khiến cốt truyện Far Cry 4 bắt đầu xuất hiện sự bất hòa,

Thế nhưng, Mohan là người có tư tưởng bảo thủ. Ông kịch liệt phản đối, ông cho rằng chiến trường là nơi của đàn ông. Còn phụ nữ chỉ nên lo nhà cửa, bếp núc, hoặc cùng lắm là lái xe, làm hậu cần và tải đạn. Sự khác biệt về quan điểm khiến vợ chồng nhà Mohan ngày càng bất hòa. Ishwari cảm thấy mệt mỏi khi mình không trực tiếp đóng góp gì cho cuộc chiến của chồng.

Không khí nặng nề khiến Mohan không muốn về nhà nữa
Không khí nặng nề khiến Mohan không muốn về nhà nữa

Đỉnh điểm là sau khi hạ sinh Ajay, mối bất hòa của vợ chồng Mohan lại càng lên đến đỉnh điểm. Điều này khiến ông ngày càng mệt mỏi và không muốn trở về nhà nữa. Thế rồi, Mohan đã nảy sinh một ý tưởng để giải quyết vấn đề. Ông đề nghị đưa Ishwari vào cung làm gián điệp bên cạnh Pagan Min. Ông muốn cho Ishwari thấy tận mắt con người độc ác hắn để từ bỏ ý định muốn ra chiến trường. Thậm chí ông còn khuyến khích Ishwari mang cả Ajay mới sinh đi theo để lấy lòng tin của địch.

Gậy ông đập lưng ông

Thế nhưng kế hoạch của Mohan đã diễn biến theo chiều hướng không ngờ. Ishwari vẫn chuyển thông tin mật về cho chồng nhưng cũng nảy sinh tình cảm với Pagan Min. Dường như khi tiếp xúc với Pagan ngày qua ngày, cô đã biết được tình yêu thực sự là như thể nào. Cảm xúc của cô dành cho Pagan hoàn toàn khác với thứ cảm xúc cô dành cho Mohan.

Việc tiếp cận và thân thiết với đối thủ để lấy tin tình báo vô tình đẩy Ishwari vào cuộc tình lén lút với Pagan Min. Kết quả là cô đã sinh cho hắn một đứa con gái đặt tên là Lakshmana Min. Yêu Ishwari, Pagan cũng dần có sự thay đổi. Thấy người con gái mình yêu mệt mỏi với cuộc chiến. Hắn bắt đầu đàm phán hòa bình với Golden Path. Thế nhưng lòng hận thù của Mohan quá lớn, hắn cho hành quyết tất cả những người đề cập đến việc ngừng bắn và cho rằng những kẻ này đã bị Pagan Min lừa hoặc tẩy não để phản bội tổ chức.

Tấm ảnh hiếm hoi của Lakshmana Min
Tấm ảnh hiếm hoi của Lakshmana Min

Việc Ishwari sinh con cho kẻ thù càng khiến Mohan trở nên điên loạn. Do đó, ông đã sắp xếp một cuộc ám sát và giết chết Lakshmana khi đứa bé chưa đầy 2 tuổi. Sự căm hận đã khiến Ishwari tìm đến Mohan và bắn chết người chồng của mình. Sau đó cô đã cùng Ajay chạy sang Mỹ. Tìm kiếm một cuộc sống mới, tránh xa sự đau thương của chiến tranh. Mở ra một thời kỳ mới trong cốt truyện Far Cry 4

Ajay Ghale – Kẻ lạc loài không quá khứ

Khi đến Mỹ, Ajay chỉ mới lên 3, anh không hề được mẹ kể bất cứ điều gì về quá khứ của mình. Anh không biết cha anh là ai, cũng không biết nhiều thông tin về quê hương mình. Là một đứa trẻ sống trong mơ hồ và thiếu thốn quá khứ, Ajay trở nên quậy phá, ăn chơi lêu lổng.

Đường phố chính là nơi Ajay lớn lên. Anh làm bạn với những kẻ du thủ du thực. Đến tuổi vị thành niên, Ajay dính vào một vụ cướp cửa hàng. Trong vụ này, một nhân viên cửa hàng bị bắn chết. Mặc dù không phải là thủ phạm nhưng Ajay đã đến cảnh sát tự thú và đạt được thỏa thuận sẽ không bị đi tù nếu chỉ ra người trực tiếp gây án.

Ajay mang tro cốt của mẹ trở về quê hương Kyrat
Ajay mang tro cốt của mẹ trở về quê hương Kyrat

Sau sự kiện này, Ajay trở về nhà và nghe tin Ishwari đã mặc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Căn bệnh đã nặng đến mức không thể cứu chứa. Thời gian còn lại của Ajay bên cạnh mẹ không còn nhiều. Trong giây phút ngắn ngủi trước khi Ishwari từ bỏ thế giới. Bà đã nói cho Ajay biết một số thông tin về quê hương Kyrat của cậu.

Ngay sau khi chịu tang mẹ, Ajay nhận được di chúc của bà. Tâm nguyện của bà là được mang tro cốt về với Lakshmana. Ân hận vì những ngày tháng ăn chơi lêu lổng, Ajay đã quyết định thực hiện tâm nguyện ngày của mẹ, dù thực sự anh không biết Lakshmana là gì. Đơn giản anh chỉ nghĩ rằng, đây là một địa danh ở Kyrat.

Thế là Ajay bắt đầu hành trình của mình. Anh mang tro cốt của mẹ về với Kyrat. Đây chính là lúc những cuộc tránh đấu, những mưu mô, những sự việc hấp dẫn…bắt đầu.

Trên đây chính là toàn bộ nội dung của phần tiền truyện cốt truyện Far Cry 4. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có nền tảng để theo chân nhân nhân vật chính Ajay trong những phần tiếp theo. Đừng quên truy cập website của chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều thông tin thú vị  nhé!

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.