Tổng hợp các loại súng trong Free Fire chi tiết nhất

Garena Free Fire hiện đang là một trong những trò chơi được yêu thích trong thời gian gần đây. Không chỉ có cách chơi lôi cuốn, đồ họa sắc nét, kho vũ khí trong game cũng là một trong những điểm cuốn hút người chơi. Vậy bạn đã nắm rõ các loại súng trong Free Fire chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Danh sách các loại súng trong Free Fire

Trong Free Fire chúng ta có rất nhiều loại súng. Tùy từng trường hợp, mỗi loại súng lại có sức mạnh riêng. Cụ thể, mời bạn đọc khám phá những thông tin dưới đây.

Súng ngắn (súng lục)

Trong Garena Free Fire, chúng ta sẽ có 4 loại súng lục với sức mạnh khác nhau.

Súng M500

Loại súng này có khả năng gây ra sát thương khá lớn. Nhờ kết hợp ống ngắm nên có tầm bắn xa. Lượng đạn là 5 viên. Có thể đi kèm với những phụ kiện khác như nòng giảm thanh, scope x2.

Súng G18

Loại súng này chủ yếu được sử dụng trong giao chiến tầm gần với mức sát thương khá thấp. Phụ kiện đi kèm là băng đạn với số lượng đạn là 15 viên. Cực kỳ có lợi trong những vị trí chật hẹp lúc mới vào game.

Súng G18 trong Free Fire có sát thương khá ổn
Súng G18 trong Free Fire có sát thương khá ổn

Súng USP

Súng USP hay còn được gọi là súng lục cảnh. Trong game, khẩu súng này có thể gây ra mức sát thương trung bình. Lượng đạn của loại súng này là 12 viên. USP có thể đi kèm một số phụ kiện như băng đạn, nòng giảm thanh.

Súng M1873

Loại súng này khá đặc biệt. Nó có tầm bắn gần nhất nhưng lại có sức sát thương lớn nhất trong các loại súng lục. Vì có tầm bắn ngắn nên nó chỉ phù hợp trong những môi trường chật hẹp. Để sử dụng tốt M1873, bạn cần có kỹ năng bắn giáp chiến thật chuẩn nếu không sẽ tự đào mộ chôn mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xếp loại súng này vào kiểu súng Shotgun.

Các loại súng trong Free Fire – súng Shotgun

Cũng là những loại súng bắn trong tầm gần nhưng lượng sát thương của chúng khá đỉnh.

Súng M1014

Trong Free Fire, không có nhiều game thủ sử dụng loại súng này. M1014 nói riêng và các súng shotgun nói chung có tầm bắn ngắn nhưng sát thương cao. Súng này không có phụ kiện đi kèm và có khoảng 7 viên đạn

Súng M1014 không có phụ kiện đi kèm và có khoảng 7 viên đạn
Súng M1014 không có phụ kiện đi kèm và có khoảng 7 viên đạn

Súng SPAS 12

SPAS 12 được xem là khẩu shotgun bá nhất trong Free Fire. Tầm bắn trung bình, tốc độ bắn nhanh độ chùm đạn cao và có thể phá giáp hiệu quả. Những kẻ thủ mang giáp 3 còn phải dè chừng sát thương từ SPAS 12. Số lượng đạn của súng là 5 viên và phụ kiện đi kèm là băng đạn thay nhanh hoặc mở rộng.

Súng Free Fire – súng trường tấn công

Súng trường rất mạnh khi giao chiến tầm trung, số lượng đạn nhiều. Loại súng này được các game thủ yêu thích.

Súng M14

M14 được xem là biến thể của loại M1 Garand. Khẩu súng này có tầm bắn xa khá đỉnh trong các loại súng trường. Lượng sát thương mà nó gây ra là khá lớn.

Súng XM8

Súng XM8 hay còn được gọi là súng cá mập. Sau bản cập nhập, XM8 được xem là sự thay thế cho Famas với những chỉ số nổi bật hơn.

Súng MP40

Đây là một loại vũ khí vô cùng đặc biệt mà bạn chỉ nhận được nó từ các thùng thính. Số lượng đạn là khoảng 20 viên. Dù có tầm bắn và mức sát thương ở mức trung bình nhưng MP 40 lại được xem là quái vật với tốc độ nhả đạn cực khủng. Phụ kiện đi kèm là băng đạn thay nhanh hoặc mở rộng.

MP 40 lại được xem là quái vật với tốc độ nhả đạn cực khủng
MP 40 lại được xem là quái vật với tốc độ nhả đạn cực khủng

Súng AK47

Trong hầu hết các game bắn súng, đây vẫn luôn là loại vũ khí có sát thương mạnh mẽ và độ chính xác khá cao. Thế nhưng không có nhiều người lựa chọn AK bởi nó có độ giật lớn, khó kiểm soát mức lệch tâm.

Súng Scar

Scar được đánh giá là khẩu súng trường có mức cân bằng và ổn định cao. Do đó loại súng này rất phù hợp cho những người chơi mới. Tầm bắn xa của Scar và mức sát thương của của nó gây ra đủ để uy hiếp các đối thủ. Thế nhưng loại súng này lại khá kém chính xác, tốc độ nhả đạn cũng không quá nổi bật.

Số lượng đạn của Scar nằm ở mức 30 viên. Phụ kiện đi kèm có thể kể đến như băng đạn, nòng giảm thanh, tay cầm chống giật, giảm rung, ống ngắm X4.

Súng M4A1

M4A1 được xem là loại súng cân bằng với độ chính xác cao, độ giật thấp, tốc độ bắn nhanh, dễ kiểm soát. Nếu người chơi muốn bắn liên thanh ở tầm trung mà không muốn bắn trượt quá nhiều, M4A1 sẽ là lựa chọn cực hữu hiệu.

Súng FAMAS

Trong các loại súng trong Free Fire, FAMAS được đánh giá là vũ khí khá hoàn hảo. Đây gần như là loại súng có sát thương mạnh nhất. Độ chính xác thì có thể chỉ thua súng ngắn nhưng tầm bắn và tốc độ bắn xa và nhanh hơn nhiều so với những loại súng khác.

Trong các loại súng trong Free Fire, FAMAS được đánh giá là vũ khí khá hoàn hảo.
Trong các loại súng trong Free Fire, FAMAS được đánh giá là vũ khí khá hoàn hảo.

Famas mỗi lần chỉ bắn được 3 viên nhưng độ chính xác cực cao. Số lượng đạn lên đến 30 viên. Phụ kiện đi kèm của loại súng này là tay cầm chống giật, giảm rung, băng đạn, ống ngắm x4 và nòng giảm thanh.

Gragunov SVD

Trong các loại súng trong Free Fire, đây là khẩu súng trường tấn công có tầm bắn xa và sát thương lớn. Vì có sức sát thương khủng nên khẩu súng này chỉ xuất hiện trong các hòm tiếp tế. Hơn nữa, không phải người chơi nào cũng có thể chơi loại súng này. Bởi nó có tốc độ bắn cực chậm và khả năng hồi tâm thấp.

Súng Groza

Sở hữu lượng sát thương cao trong nhóm súng trường, khả năng kiểm soát độ giật tốt, Groza là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với tốc độ bắn vừa phải, Groza thích hợp được sử dụng trong cả hai trường hợp bắn liên thanh và bắn điểm xạ mà không phải chuyển đổi sang chế độ bắn phát một. Loại súng này chỉ xuất hiện trong thùng thính và các điểm tiếp tế.

Các loại súng trong Free Fire – Súng ngắm

Những dòng súng ngắm trong Free Fire thường có tầm bắn xa tuyệt đối. Với những ống ngắm, độ chính xác của súng là cực cao. Tuy vậy, hạn chế của nó là tốc độ bắn chậm, mỗi lần chỉ bắn được 1 viên duy nhất.

Súng VSS

VSS là loại súng bắn tỉa phổ biến, được trang bị scope x2 và nòng giảm thanh. Trong giao chiến tầm trung và tầm xa, đây là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. VSS có tốc độ bắn khá nhanh nhưng độ chính xác và mức gây sát thương của nó lại không quá cao. Số lượng đạn của VSS là 10 và phụ kiện đi kèm là băng đạn.

các loại súng trong Free Fire – Súng AWM

Sát thương mà AWM gây ra là khá lớn nhưng nó lại có thời gian nạp đạn dài. Tuy vậy chỉ cần dính một phát đạn của AWM, địch có thể ra đi không trở lại.

Súng SVD

Khẩu súng này khá khó để tìm thấy vì nó chỉ xuất hiện trong thùng thính. Súng SVD được trang bị sẵn scope nên không thể gắn thêm. Trong trường hợp không có phụ kiện, SVD không có độ chính xác cao và tốc bắn chậm.

Súng SVD được trang bị sẵn scope nên không thể gắn thêm.
Súng SVD được trang bị sẵn scope nên không thể gắn thêm.

Số lượng đạn của SVD là 10 viên, phụ kiện đi kèm là nòng giảm thanh, tay cầm chống giật, giảm rung, băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).

Súng SKS

Được trang bị sẵn ống ngắm 4x, SKS có khả năng bắn tầm xa khá chính xác. Lượng sát thương mà nó gây ra được đánh giá là trung bình khá. Số lượng đạn của súng là 10 viên với các phụ kiện như tay cầm chống giật, giảm rung, nòng giảm thanh và băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng)

Súng Kar98k

Loại súng này được lắp sẵn nòng 8x. Có sức gây sát thương tầm xa lớn. Nó được xem là một cái tên bắn tỉa cực hiệu quả trong danh sách súng trong Free Fire.

Các loại súng trong Free Fire – súng tiểu liên

UMP, MP5, M249…chính là những cái tên tiêu biểu trong danh sách súng tiểu liên. Độ giật của chúng thấp, tính cơ động cao và dễ sử dụng.

Súng M249

Súng M249 khá hiếm để bạn có thể tìm thấy nó. Dù có thể chứa được 100 viên đạn nhưng nó không quá nặng. Bạn chỉ có thể tìm thấy loại súng này trong thùng thính. Dù có tầm bắn không xa nhưng so với các súng tiểu liên khác, nó có thể gây ra sát thương khá đau.

M249 khá phù hợp với những người chơi mới, tầm bắn trung bình và khá chính xác.

Súng UMP

UMP có khả năng nhả đạn cao, tầm bắn xa và chính xác. Tuy vậy lượng sát thương mà nó gây ra chỉ nằm ở mức trung bình. Số lượng đạn của UMP là 30 viên. Phụ kiện đi kèm của vũ khí này là: tay cầm chống giật, giảm rung, băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng), nòng giảm thanh, ống ngắm.

UMP có khả năng nhả đạn cao, tầm bắn xa và chính xác.
UMP có khả năng nhả đạn cao, tầm bắn xa và chính xác.

Súng MP5

Đù sát thương và tâm bắn của MP5 không quá cao nhưng nó lại có tốc độ nhả đạn và độ chính xác vô cùng hiệu quả. Số lượng đạn của súng này là 30 viên. Phụ kiện đi kèm là Băng đạn, nòng giảm thanh, tay cầm chống giật, giảm rung, ống ngắm.

Súng P90

Đây là loại súng SMG mới nhất trong Free Fire. Loại súng này có khả năng chiến đấu tầm trung khá ngon. Với số lượng đạn lên đến 50, nó có thể bắn ghìm và chia cắt đối phương hiệu quả.

Súng CG15

Khẩu súng này được lấy ý tưởng từ những bộ phim khoa học giả tưởng. Khẩu súng này được tích hợp sẵn ống ngắm. CG15 có thể sạc năng lượng, năng lượng càng lớn, càng có thể gây ra sát thương cao. Có thể hạ gục mọi kẻ địch chỉ với một phát bắn cực chuẩn xác.

Những vũ khí khác trong Free Fire

Ngoài các loại súng trong Free Fire, trò chơi này còn có nhiều vũ khí thú vị khác. Cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

Vũ khí cận chiến

Đây là những vũ khí hiếm gặp trong Free Fire, tuy vậy nếu bạn có thể sử dụng những vũ khí này để hạ gục đối thủ. Bạn sẽ trải nghiệm những cảm giác rất thú vị đấy.

Vũ khí Chảo

Ngoài đời chắc không có chiếc chảo nào bá đạo như chảo trong Free Fire. Có thể thoải mái đỡ đạn mà không lo hỏng.

Chảo có thể dùng để đỡ đạn mà không sợ hỏng
Chảo có thể dùng để đỡ đạn mà không sợ hỏng

Gậy bóng chày

Trong các tình huống đánh giáp lá cà, đây là một món vũ khí vô cùng hữu ích. Đây là món vũ khí có tầm đánh xa nhất. Tuy vậy bạn không thể sử dụng vũ khí này để đỡ đạn.

Mã tấu

Vũ khí của anh em “giang hồ”. Có vẻ khá trẻ trâu nhưng lại rất hữu ích khi bạn đem chúng đi hù dọa những kẻ tay không tấc sắt.

Kiếm Nhật

Khỏi phải nói, món vũ khí này sẽ khiến bạn ngầu hơn gấp nhiều lần. Kiếm nhật có tầm đánh ngắn. Nó có thể gây ra mức sát thương lớn, khá hiệu quả khi sử dụng trong giao chiến.

Những loại vũ khí đặc biệt trong Free Fire

Đây là những loại vũ khí có thể gây sát thương và tùy biến trong một số trường hợp.

Lựu đạn

Lựu đạn khá dễ để tìm thấy, lượng sát thương cao. Khi bạn ở trong phòng với địch mà đối phương có lựu đạn thì hãy “vái trời”.

Lựu Mù

Nếu bạn đang ở trong góc nhà, bạn nghe thấy tiếng chân bước đến và một tiếng nổ lóe sáng khiến bạn bị che tầm nhìn thì chúc mừng bạn chuẩn bị ăn hành.

Mìn

Chỉ cần đặt những quả mìn này trên những tuyến đường lớn đông xe cộ qua lại, kẻ địch sẽ không thể biết được chuyện gì sắp sửa xảy ra với chúng.

các loại súng trong Free Fire – Súng phóng lựu M79

Vũ khí gây sát thương diện rộng đáng sợ nhất trong các loại súng trong Free Fire. Nó có thể  thổi bay một chiếc xe. Nếu phát hiện đối phương đang tập trung đông thì đây sẽ là “kẻ huỷ diệt” cực nguy hiểm. Đây có thể là vũ khí gây mất cân bằng nhất Free Fire hiện tại nhưng với lượng đạn hạn chế, độ chính xác không cao, tần suất xuất hiện cực thấp thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

MP79 Vũ khí gây sát thương diện rộng đáng sợ nhất trong các loại súng trong Free Fire.
MP79 – Vũ khí gây sát thương diện rộng đáng sợ nhất trong các loại súng trong Free Fire.

Súng Phóng Lựu/ MGL140

Tương tự M79, tuy sức sát thương có phần kém hơn nhưng với khả năng bắn liên tiếp với ổ đạn tròn chứa đến 5 viên lựu đạn và có thể mở rộng băng đạn biến MGL140 trở thành món vũ khí oanh tạc vô cùng nguy hiểm.

Dao

Không chỉ là vũ khí cận chiến có sức sát thương lớn, mà Dao trong Free Fire còn có tác dụng như Chảo trong PUBG Mobile, có thể cản được đạn (tầm đánh xa hơn Chảo).

Nỏ

Là vũ khí đặc biệt, có sức sát thương cao không kém bất cứ loại súng nào. Nỏ có thể dễ dàng xuyên qua tất cả các loại mũ hay giáp nào. Tuy vậy, thời gian thay đạn cực lâu và tầm bắn không được xa. Mỗi lần bắn 1 mũi tên và không có phụ kiện đi kèm.

Bom Keo/ Gloo Wall

Đây là món vũ khí có khả năng phòng thủ hiếm hoi trong game, khi ném đi, mặt đất nơi trái bom chạm vào sẽ lập tức tạo ra một bức tường phòng thủ bằng keo để người chơi ẩn nấp. Rất hữu dụng trong những tình huống dầu sôi lửa bỏng.

Bài viết trên đây Game esport vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin về các loại súng trong Free Fire. Bạn hãy nắm chắc các loại vũ khí để chiến đấu với kẻ thù dễ dàng hơn nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.