loi-man-hinh-den-hay

Far Cry đang là chuỗi series game làm mưa làm gió trên các trang tin game và cộng đồng người hâm mộ. Sau một khoảng thời gian ra mắt, phiên bản game gần như không bị lỗi gì. Game được mọi người đón nhận rất nông nhiệt và đem lại nguồn lợi nhuận “khổng lồ” cho ông Ubisoft.  Tuy nhiên gần đây các game thủ cũng phát hiện một số lỗi Far Cry 4 gây mất điểm với các người chơi.

Bóc mẽ một số Lỗi Far Cry 4 căn bản

Rất khó để điều gì có thể đạt độ hoàn hảo 100%. Với phiên bản game Far Cry 4 cũng vậy. Nó cũng mắc phải một số lỗi căn bản khiến người chơi không mấy hài lòng. Thông tin một số lỗi Far Cry 4 mắc phải để mọi người cùng tham khảo.

lỗi màn hình đen far cry 4
Lỗi Far Cry 4- lỗi bóng đổ.

Far Cry 4 dính lỗi bóng đổ

Khi tham gia vào trò chơi mà mắc phải lỗi này bản sẽ cảm thấy rất khó chịu. Lỗi bóng đổ khiến cho môi trường và các nhân vật xung quanh chuyển thể sang một màu đen. Lỗi này không mang tính chất đại trà. Nó chỉ xảy ra với một số người chơi nhất định để thiết lập mức đồ họa High trở lên.

Lỗi treo máy và màn hình đen

Theo khảo sát, một số người chơi trên hệ PC đã bị dính lỗi treo máy và màn hình đen khi vào trò chơi. Hệ máy PS3 dính lỗi thông báo data của Far Cry 3 hỏng trong khi người chơi đang chơi Far Cry 4.

lỗi màn hình đen far cry 4 gây khó chịu
Lỗi màn hình đen Far cry 4.

Far Cry 4 bị cho là ngược đãi động vật

Far Cry 4 là phiên bản được nâng cấp với những tính năng mới nhằm thu hút các game thủ. Theo một số thông tin, game lấy khu vực dãy núi Himalaya làm đề tài. Tại đây người chơi sẽ được làm quen với các NPC khổng lồ không biết nói là các chú voi.

Ngoài ra, nhà phát triển cũng biến tấu các lối chơi theo một phương thức hoàn toàn mới. Chẳng hạn như xe không chỉ để đi mà còn là công cụ để tấn công địch. Theo đó, người chơi có thể nạp đầy thuốc nổ vào xe rồi cho xe chạy về phía quân địch. Xe sẽ phát nổ khi cháy hết đoạn dây dẫn.

Có nghĩa là bất cứ vật thể nào cũng có thể gắn thuốc nổ được.Ngay cả những chú voi. Người chơi có thể gắn thuốc nổ lên các con voi rồi đua nó đến căn cứ địch. Một khi chọc con voi nổi giận thì nó sẽ phát nổ.

lỗi màn hình đen far cry 4
Các chú voi mang thuốc nổ đến căn cứ của địch.

Cho dù là trong game nhưng vẫn bị các game thủ đánh giá về tính nhân văn nhiều. Động thái như thế sẽ được xem là ngược đãi động vật. Có thể Hãng đã công bố giải pháp ở đây là một bản hoàn toàn mới cho tựa game sẽ bị tẩy chay hội đồng. Một trong những người tiên phong đó là Hội  bảo vệ động vật PETA.

Một số biện pháp khắc phục lỗi Far Cry 4

Chắc hẳn phiên bản game nào cũng sẽ dính một vài lỗi nhỏ không đáng kể. Tuy nhiên, đã có lỗi thì cần phải nhận và sửa lỗi. Đó mới là điều đáng phát huy. Sau đây là một số biện pháp nhà phát triển đưa ra cho bù lỗi Far Cry 4 cho các game thủ.

  • Ubisoft đã tung ra một bản vá lỗi kịp thời để phục vụ các game thủ. Đó là bản Patch.Theo đó, bản Patch cũng sẽ khắc phục luôn những lỗi nhỏ về hệ thống điều khiển và các vấn đề về chuột.
  • Người chơi có lẽ sẽ phải xóa toàn bộ những tâp tin liên quan đến Far Cry 4 có trong máy và tải lại đúng phiên bản mới nhất của nó.
  • Đối với gamer PS3 thì người chơi không phải xóa bất cứ 1 tập tin nào liên quan đến Far Cry 3 hoặc bản DLC Blood Dragon.
  • Còn đối với người dùng PC bị dính lỗi treo máy hay đen màn hình do các thiết bị ngoại vi gây nên, một phiên bản vá lỗi sẽ sớm được tung ra ngay khi có thể sẽ khắc phục được lỗi này.
  • Với lỗi khách quan thì có thể hãng sẽ công bố một bản game hoàn toàn mới cho tựa game.

Dù không mấy nghiêm trọng nhưng đã là lỗi thì cần phải được chấn chỉnh và khắc phục. Động thái làm việc của Ubisof thật chu đáo. Ông đã mang lại cảm giác tuyệt vời cho các khách hàng của mình. Thật sự rất đáng khen.

Nếu bạn bị lỗi Far Cry 4 như trên thì hãy kiên trì thực hiện qua các bước để khắc phục. Chúc bạn cài đặt game thành công và tránh được các lỗi như trong bài viết.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.