Warframe là tựa game hành động lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng ở tương lai rất được yêu thích hiện nay. Trong game bao gồm một hệ thống các chiêu thức, kỹ năng, nhân vật… đa dạng để người chơi có thêm nhiều trải nghiệm thú vị nữa. Ngày hôm nay, hãy cùng mình khám phá bài viết hướng dẫn chơi Warframe mà người mới nên đọc nhé!

Giới thiệu trò Warframe

Trước khi khám phá bài viết hướng dẫn chơi Warframe, hướng dẫn Warframe mà người mới nên đọc thì cũng nên biết Warframe là gì đúng không nào?

Warframe là những bộ giáp sử dụng công nghệ chiến đấu đặc biệt để tạo ra những kỹ năng tối thượng. Những Warframe nắm giữ sức mạnh bí mật và để thuần thục một bộ như thế, kẻ sử dụng phải tìm ra được đúng phương pháp hoạt động.

huong dan choi warframe 1
Giới thiệu trò Warframe

Chủ đề chính của game xoay quanh các hệ thống tối tân được biết tới với tên gọi Warframe. Những bộ giáp sinh học này chỉ có thể điều khiển được bởi các Tenno để chiến đấu với các phe đối lập và những kẻ đột biến để bảo vệ vũ trụ. Với công nghệ khiên năng lượng tự phục hồi và những năng lực siêu nhiên hỗ trợ. Nhờ vậy, các Warframe càng ngày càng nâng tầm nghệ thuật chiến đấu truyền thống đáng gờm của các Tenno.

Mô tả về Warframe

Các Warframe được chia thành nhiều model khác nhau, mang theo mình hơi thở và kỹ năng của một chiến binh độc nhất trong mỗi thiết kế. Các Warframes có khả năng tùy biến rất cao, vì lý do đó nên mỗi loại Warframe đều được thêu dệt nên bởi muôn vàn lối chơi khác nhau. Với số lượng Warframe đông đảo và có thể chiến đấu ở nhiều vị trí khác nhau, vì vậy cách chơi của bạn chỉ bị giới hạn bởi khả năng của chính bản thân bạn.

Warframe có thể được nâng cấp và sửa đổi thông qua mods. Nhờ nâng cấp mà qua đó nó biến đổi nhiều chỉ số khác nhau hoặc thậm chí là biến đổi phần nào các kĩ năng của Warframe sao cho phù hợp với lối chơi. Ngoài ra để tăng thêm sức mạnh còn có thể sử dụng các loại Arcanes khác nhau có trong trò chơi.

Mỗi Warframe sở hữu một bộ gồm bốn kỹ năng khác nhau có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc thay đổi cục diện trên chiến trường. Mỗi Warframe còn sở hữu một nội tại riêng kích hoạt bị động, kỹ năng này không yêu cầu sử dụng năng lượng. Những kỹ năng này cho phép Tenno thực hiện những chiêu thức phi phàm, từ việc phóng ra sóng năng lượng hủy diệt cho đến tạo ra kết giới chắn đạn, hay sóng phục hồi diện rộng. Warframes cũng giúp nâng cao kỹ năng chiến đấu tự nhiên của Tenno như khả năng sử dụng súng, kiếm thuật, sự linh hoạt trong di chuyển,…

huong dan choi warframe 2
Tổng Quan về Warframe

Người chơi mới sẽ bắt đầu bằng việc chọn Warframe đầu tiên của họ. Những Warframe đó có thể là Excalibur, Mag hoặc Volt để chơi qua màn hướng dẫn. Sau đó trong quá trình tham gia chiến đấu, họ có thể chế tạo thêm và sở hữu những bộ giáp khác về sau.

Sau Update Plains of Eidolon, có tất cả 52 Warframes bao gồm những mẫu cơ bản và một số mẫu đặc biệt (Prime). Ngoài ra còn có một số Warframe riêng biệt thuộc về một nhóm người chơi nhất định. Excalibur Prime trong gói Founders và Excalibur Umbra Prime chỉ có ở Warframes tại Trung Quốc.

Thật hấp dẫn phải không nào? Tuy nhiên vẫn chưa hết đâu. Bài viết hướng dẫn chơi Warframe, Warframe hướng dẫn chơi mà người mới nên đọc sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn những điều thú vị khác của tựa game này nhé!

Cách sở hữu thêm Warframe

Tất cả các Warframe đều có thể kiếm được thông qua hai cách:

  • Một là chế tạo chúng từ các bản vẽ (blueprint) và nguyên liệu tìm được trong game tại Foundry
  • Hai là mua chúng trực tiếp trong Market/Warframe bằng Platinum.

Đối với cách mua thứ hai, người chơi được tặng kèm Orokin Reactor gắn sẵn trên Warframe và ô chứa (slot), đồng thời không tốn thời gian chờ chế tạo.

Khu chế tác (Foundry)

Khu chế tác – Foundry là một bộ phận rất quan trọng trên Orbiter chịu trách nhiệm chế tạo Warframe, Archwing, Sentinel, Vũ khí (Weapon) và các Trang bị (Equipment) khác trong Warframe. Để có thể sử dụng được Foundry, đầu tiên bạn phải hoàn thành Quest hướng dẫn mang tên Vor’s Prize để nhận được ổ dữ liệu và mở khóa nó. Sau đó bạn chỉ việc cài đặt nó vào Orbiter và có thể sử dụng nó ngay lập tức sau khi cài đặt nó.

Trong tương lai, Tenno có thể quản lý Foundry ngay trên trang chủ của Warframe.

Chế tạo (Forging)

Chế tạo một vật phẩm bao gồm các bước cơ bản sau: thu thập bản vẽ – blueprint, bộ phận và nguyên liệu cần thiết sau đó bắt đầu khởi tạo và chờ sản phẩm hoàn tất (Lưu ý là thời gian chế tạo được tính là thời gian thực ở bên ngoài).

Foundry vẫn tiếp tục công việc chế tạo vật phẩm kể cả khi người chơi đã đăng xuất, cho phép các vật phẩm cần thời gian dài để chế tạo được đảm bảo hoàn thành. Warframe có thể hoàn thành đúng thời hạn đã đưa ra, tuy nhiên một khi đã bắt đầu việc chế tạo thì không thể hủy bỏ giữa chừng, cho nên các Tenno hãy cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định chế tạo một món đồ nào đó nhé. Sau khi quá trình chế tạo hoàn tất thì bạn có thể click vào vật phẩm để đưa nó vào Kho chứa và bắt đầu sử dụng bình thường.

huong dan choi warframe 3
Chế tạo (Forging)

Một điểm cần lưu ý là Khu Chế Tác có thể chế tạo nhiều vật phẩm trong cùng một lúc, tuy nhiên không thể chế tạo nhiều vật phẩm giống nhau cùng một lúc. Ví dụ như tại đây, có thể đồng thời chế tạo các vật phẩm không cùng loại như Loki, Mag (Warframe) và Tonkor, Soma (Vũ khí) cùng một lúc, nhưng không thể chế tạo hai cây Tonkor cùng một lúc.

Khi bắt đầu tiến trình chế tạo vật phẩm thì một khối năng lượng có màu xanh mang hình vật phẩm sẽ hiện lên trên bàn Foundry. Khối năng lượng này sẽ chuyển dần về đúng màu và hình dáng của vật phẩm khi công việc chế tạo hoàn tất. Nếu chế tạo nhiều vật phẩm cùng một lúc thì hình của vật phẩm được chế tạo đầu tiên sẽ được hiện lên.

Bản vẽ và Nguyên liệu (Blueprints and Materials)

Đa số bản vẽ trong game có thể mua được trong Market từ Orbiter hoặc trong các phòng Nghiên cứu Research trong Dojo (Đạo trường). Tuy nhiên vẫn có một số bản vẽ có thể kiếm được dưới dạng phần thưởng khi hoàn thành các dạng nhiệm vụ như săn Boss, Alert hoặc khó hơn là Orokin Void và Orokin Derelict.

Thông thường trong bản vẽ sẽ ghi các thông tin như: số lượng nguyên liệu cần thiết để chế tạo ra một bộ Warframe, có thể là nguyên liệu thô hoặc bộ phận hợp thành, và cuối cùng sẽ là một số Credits nhất định. Một số vũ khí có thể yêu cầu thành phần là một hoặc hai vũ khí khác để hợp thành, có thể kể đến là các vũ khí Secondary hai tay. Tổng số nguyên liệu mà Tenno đang sở hữu có thể được tham khảo trong mục Components trong Kho đồ – Inventory hoặc ngay trong Khu Chế Tác.

Đa số bản vẽ của Warframe sẽ là phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ săn Boss. Bản vẽ này bao gồm 3 bộ phận chính (Neurotics – , chassis và systems). Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ: các bộ phận của Banshee, Volt, Zephyr, Wukong được nghiên cứu trong Tenno Lab trong Dojo và có thể mua bằng Credits; Mirage, Limbo, Chroma thì rớt từ các Quest riêng biệt. Các bộ phận của Vauban thì có thể xuất hiện ngẫu nhiên dưới dạng phần thưởng của Alert ngẫu nhiên. Các bộ phận của Nezha thì nằm trong danh sách phần thưởng ngẫu nhiên trong Sortie. Cuối cùng là Atlas: Blueprint rớt từ Quest nhưng các phần còn lại thì lại rớt từ nhiệm vụ Archwing xuất hiện sau khi Quest hoàn thành.

Claiming (Nhận hàng)

Trong đa số trường hợp, vật phẩm đã hoàn tất có thể nhận bằng cách click vào nó trong Foundry. Trong trường hợp vật phẩm là Warframe, Vũ Khí, Archwing, Vũ khí Archweapon, Sentinel, và Amp thì bạn phải có đủ ô trống trong Kho Đồ thì mới có thể nhận hàng. Mỗi loại vật phẩm sẽ có ô trống riêng để chứa chúng. Nếu không có ô trống thì bạn sẽ không thể nhận hàng và hàng sẽ nằm trong Foundry cho tới khi nào bạn có ô trống để chứa nó. Mỗi ô chứa Warframe và Archwing tốn 20‍ Platinum còn vũ khí thì có giá 12‍ Platinum cho 2 ô trống.

Rushing Construction (Nhận hàng nhanh)

Các vật phẩm sau khi bắt đầu chế tạo sẽ cho phép bạn trả một lượng Platinum nhất định để ngay lập tức hoàn thành quá trình chế tạo vật phẩm đó. Mỗi vật phẩm khác nhau sẽ có một lượng Platinum yêu cầu khác nhau. Lượng platinum để rush sẽ giảm dần theo thời gian hoàn thành của vật phẩm.

Chợ (Market)

Warframes có thể được mua trực tiếp từ Market bằng Platinum mà không cần phải tốn nguyên liệu và thời gian để chế tạo. Sau khi mua, Warframe sẽ được gắn sẵn Orokin Reactor và kèm theo một Warframe slot.

Lưu ý: Người chơi có thể kiếm được Platinum mà không cần phải nạp tiền thật bằng cách trade với người chơi khác.

Kho chứa (Inventory)

Người chơi khi bắt đầu sẽ có 2 ô Warframe slots và có thể mua thêm slot từ Market với giá 20 Platinum một ô slot. Người chơi cũng sẽ được nhận 1 ô slot khi mua trực tiếp bất cứ Warframe nào từ market.

Hướng dẫn chơi Warframe – Cách tăng Cấp

Mỗi Warframes đều có yêu cầu nâng cấp Affinity, hay được biết đến như điểm kinh nghiệm (XP) để có thể đạt được cấp cao hơn. Những Frames lên cấp một cách độc lập với nhau và đạt giới hạn tới cấp cao nhất là 30. Trong suốt trò chơi, người chơi có thể nhận được Affinity thông qua việc kết liễu kẻ thù, sử dụng kĩ năng, hoàn thành mục tiêu, cứu đồng đội bị thương hay đơn giản chỉ là hoàn thành nhiệm vụ.

huong dan choi warframe 4
Hướng dẫn chơi Warframe – Cách tăng Cấp

Mỗi lần lên cấp, Warframe sẽ nhận thêm điểm chứa mod giúp tăng máu, khiên, năng lượng và 200 điểm Mastery (Thông thạo). Lượng sức mạnh tăng thêm khi lên cấp được tính toán dựa theo những chỉ số cơ bản của Warframe cho mỗi loại trạng thái. Điều này sẽ giúp tránh việc các mod gây ảnh hưởng tới sức mạnh cộng thêm.

Sau Update 15, kĩ năng của Warframe được mở khoá và lên cấp theo cấp của Warframe. Cấp độ tối đa của một kỹ năng là Level 3.

Hướng dẫn tân thủ Warframe – Các chỉ số

Các chỉ số của một Warframe bao gồm Health (máu), Armor (giáp), Shields (khiên), Energy (năng lượng) và Tốc độ di chuyển. Mỗi một Warframe là độc nhất với những tổ hợp khác nhau của những chỉ số này và những sức mạnh của chúng.

Hướng dẫn chơi Warframe – Phục trang (Cosmetics)

Mỗi một Warframe cho đến nay đều có thể đeo những trang bị hoặc Skin khác nhau. Những đồ phục trang này bao gồm Ngoại hình (Skins), Giáp trụ (Armor Sets), Mũ trụ (Helmets), Áo choàng (Syandanas), Idle Animations và Biểu trưng (Regalia).

Các món phục trang này có thể kiếm được thông qua nhiều cách khác nhau. Đôi khi chúng được tặng trong các sự kiện, hoặc mua được từ Chợ (Market), hoặc thông qua việc kiếm các blueprint ở Alert. Tất cả đều có thể được trang bị và tùy biến ở mục Appearance, nằm dưới mục Physique.

Hướng dẫn chơi Warframe – Gameplay tutorial

Sau khi bạn đã chọn 1 trong 3 Warframe khởi đầu, bạn sẽ bắt đầu đoạn câu chuyện khó hiểu mở đầu có tác dụng hướng dẫn bạn chơi game như thế nào. Giai đoạn này không có gì nổi bật ngoại trừ việc lựa chọn vũ khí. Warframe có khả năng sử dụng 3 loại vũ khí gồm primary, secondary và melee. Ở mỗi loại vũ khí, bạn sẽ có 2 lựa chọn.

Cũng phải nhắc lại là lựa chọn này mang tầm ảnh hưởng còn ít hơn cả việc chọn Warframe khởi đầu vì dù sao bạn cũng sẽ không dùng chúng một cách lâu dài. Nối tiếp phần này sẽ là một chuỗi nhiệm vụ đa dạng với mục đích: Tháo cái cục cam cam trên cánh tay bạn ra trong khi ăn cắp mấy cục trắng trắng rồi gắn vào tàu của bạn. Đây hoàn toàn là những nhiệm vụ dễ và hướng dẫn rất cụ thể.

Những nhiệm vụ này chính là mức độ dễ nhất của một số chế độ nhiệm vụ chính trong Warframe. Và sau đó trong quá trình chơi bạn sẽ được làm rất nhiều nhiệm vụ khác để kiếm kinh nghiệm, vật phẩm cũng như Platinum.

huong dan choi warframe 5
Hướng dẫn chơi Warframe – Gameplay tutorial

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn thông tin về tựa game Warframe, tổng quan về Warframe, cách sở hữu thêm Warframe, cách tăng cấp, các chỉ số, phục trang và cả hướng dẫn chơi Warframe – Gameplay tutorial. Cảm ơn các bạn đã chú ý tham khảo bài viết này của mình. Chúc các bạn có một ngày chơi game vui vẻ. Tạm biệt và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo của mình nhé!

1 phản hồi


Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.