Huong dan choi Rainbow Six Siege co ban nhat

Rainbow Six Siege là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất do Ubisoft phát hành. Kể từ khi ra mắt tựa gama đã vượt qua cột mốc hơn 50 triệu người chơi. Và cho đến nay Rainbow Six Siege vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu bạn là một tín đồ của thể loại game bắn súng thì không nên bỏ qua tựa game này. Gameplay của Rainbow Six Siege chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Dưới đây là những hướng dẫn chơi Rainbow Six Siege cơ bản nhất dành cho những ai mới “nhập môn”.

Sơ lược về gameplay của Rainbow Six Siege

Team Rainbow gồm nhiều Operators (Đặc vụ) đến từ khắp nơi trên thế giới. Operator khác nhau về vũ khí, Gadget (Thiết bị đặc biệt) khác nhau. Các Operator được chia thành 2 phe Tấn công (Attacker) và phe Phòng thủ (Defender).

Tham gia online, khi trận đấu bắt đầu, phe tấn công (ATT) được phép lựa chọn điểm hồi sinh (Spawn). Bên phòng thủ (DEF) được lựa chọn vị trí phòng thủ của mình (đối với ranked, còn casual vị trí được lựa chọn ngẫu nhiên). Bạn có 45 giây để chuẩn bị trước khi bắt đầu trận đấu. Phía ATT có thể sử dụng drone để xác định vị trí Objective, operator và bẫy của đối phương.

Trong khi đó, DEF có thể thiết lập hệ thống phòng thủ của mình, đóng các cửa bằng các tấm gỗ có thể phá hủy được, gia cố tường bằng các tấm thép chống đạn, chống nổ. Người chơi không thể hồi sinh cho tới khi hết round. Một trận đấu dài 4 phút đối với Casual và 3 phút cho Ranked.

Huong dan choi Rainbow Six Siege co ban nhat
Tìm hiểu gameplay của Rainbow Six Siege

Sự phối hợp nhịp nhàng với đồng đội, liên lạc hiệu quả là yếu tố hàng đầu trong Rainbow Six Siege. Từ đó, phân chia vai trò trong đội hình là vô cùng quan trọng trong bất kì trận đấu nào. Cách này giúp người chơi dễ dàng làm quen với game mà còn thuận tiện hơn trong việc thiết lập chiến thuật. Vì vậy trong phần hướng dẫn chơi Rainbow Six Siege chúng tôi sẽ tập trung vào cách thiết kế đội hình.

Hướng dẫn chơi Rainbow Six Siege theo vai trò đội hình

Dưới đây là 6 vai trò điển hình được phân chia theo kĩ năng và lối chơi cá nhân bên phe tấn công.

Entry Fragger (Tấn công)

Mỗi đội hình trong các tựa game bắn súng luôn cần có một người dẫn đầu. Họ là người sẵn sàng lao lên trước để mở đường cho đồng đội và chấp nhận hi sinh để đổi mạng cho phe mình.

Trong Rainbow Six Siege thì vai trò này sẽ có sự thay đổi một ít. Người mở mà không có nghĩa là lập tức lao thẳng vào cứ điểm (site) thí mạng. Một Entry Fragger có nhiệm vụ nhắm vào cửa ra vào, cửa sổ thông với cứ điểm để thu thập thông tin một cách trực quan và gây áp lực cho đối phương. Bên cạnh đó Entry Fragger sẽ phối hợp chờ đồng đội thu thập đủ thông tin mới nổ súng để mở giao tranh.

Người chơi vị trí tấn công nên chọn các Operator có độ linh hoạt cao. Khả năng di chuyển giữa các khu vực trong thời gian ngắn. Hãy tiến lại gần cứ điểm nhất có thể để giữ và chờ đồng đội đi vào. Thường thì địch sẽ khá sơ xuất trong giai đoạn đầu game. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đẩy thẳng vào và trực tiếp thu về cho mình vài mạng đầu tiên. Điều này cũng góp phần giảm thiểu áp lực cho đồng đội.

Những đặc vụ tiêu biểu trong đội hình Tấn Công bao gồm: Ash, Blitz, Amaru, Nokk…

Huong dan choi Rainbow Six Siege chi tiet
Hướng dẫn chơi tại vị trí Entry Fragger

Soft Breacher (Phá tường mềm)

Đặc trưng tiêu biểu của Rainbow Six Siege là gần như mọi thứ đều có thể phá hủy được. Từ sàn nhà, tường, cho đến vật thể trong môi trường. Thực hiện điều này nhằm mở thêm lối đi hoặc những góc tạo lợi thế cho các pha đấu súng.

Soft Breacher là những nhân vật sở hữu kĩ năng phá vật thể mềm tầm gần hoặc tầm xa tùy theo nhân vật. Nhóm này đóng một vai trò khá quan trọng trong việc giúp phe tấn công chủ động tiến đánh vào cứ điểm bằng cách phá các cửa sập, tường…. Hơn nữa, họ còn xử lí các thiết bị của phe thủ từ xa qua những góc bắn mới. Điều đó mang đến những thuận lợi hơn cho phe tấn công đẩy vào.

Các Operator có thể phá từ xa thường có sức công phá rất lớn chỉ cần một cú nổ. Pha xử lí này rất hiệu quả trong việc tạo lối đi mới, hoặc dùng để “xử lí” thiết bị của phe phòng thủ. Trong khi đó, với Operator có khả năng phá tầm trung và gần thì có thể tận dụng kĩ năng tốt hơn khi phá cửa sập. Ngoài ra còn tạo các góc bắn mới và chỉ mở lối đi khi thật sự cần thiết.

Những đặc vụ tiêu biểu cho đội hình Soft Breacher: Sledge, Buck, Zofia…

Tim hieu cach choi Rainbow Six Siege
Cách chơi ở vị trí Soft Breacher

Hard Breacher (Phá tường gia cố)

Trong một trận đấu súng, mỗi người bên phe thủ sẽ sở hữu hai tấm tường gia cố giúp vá những bức tường mềm, cửa sập. Những bức tường này sẽ khiến cho những vật cản hoàn toàn không thể bị phá hủy bởi kĩ năng của Soft Breacher.

Hard Breacher có khả năng khá tương đồng với Soft Breacher. Hard Breacher có thể phá hủy được tường, sàn nhà, cửa sập. Và còn mạnh mẽ hơn khi Hard Breacher có thể “đục nát” một tấm tường gia cố chỉ trong vài giây. Đây chính là lí do khiến cho các nhân vật này là mục tiêu loại bỏ hàng đầu của phe thủ.

Hiện tại, Hard Breacher là nhóm nhân vật duy nhất có thể phá được tường gia cố. Vì vậy việc bảo toàn mạng sống của phe này luôn được ưu tiên hàng đầu. Người chơi nên hạn chế các pha giao tranh và thu thập thông tin rồi mới di chuyển vào tòa nhà. Cần chuẩn bị một tâm thế đảm bảo tận dụng triệt để kĩ năng trước khi lao vào các cuộc đấu súng.

Hard Breacher bao gồm những đặc vụ tiêu biểu như Thermite, Hibana, Maverick.

Kham pha cach choi Rainbow Six Siege
Hướng dẫn chơi vị trí Hard Breacher

Intel Gatherer (Thu thập thông tin)

Thông tin chiếm vai trò rất quan trọng trong các tựa game đấu súng căng thẳng. Bởi chỉ cần nắm được vị trí của địch ở đâu là sẽ giúp tăng tỉ lệ thắng của đội bạn lên nhiều lần.

Intel Gatherer có vai trò gần giống với hỗ trợ nhưng có phần bị động hơn. Bởi vì chúng yêu cầu bạn phải giao tiếp thường xuyên với đồng đội. Như vậy sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ bị “móc lốp”. Đồng thời, mục đích của giao tiếp là để có thể chủ động kiểm soát khu vực đặt thiết bị của địch và dễ dàng phá hủy.

Người chơi vai trò này cần nắm rõ một lượng kiến thức về bản đồ, thông tin bên phe thủ. Mục đích là đưa ra báo cáo (call out) một cách cụ thể và chính xác hơn. Đồng thời, một Intel Gatherer nên chủ động tìm và diệt địch có ý định móc từ phía sau hoặc phá hủy thiết bị của phe phòng thủ, tạo thuận lợi cho đồng đội chiếm điểm.

Những đặc vụ tiêu biểu thuộc đội hình Intel Gatherer như: Jackal, Montagne, IQ…

Huong dan choi Rainbow Six Siege chi tiet nhat cho nguoi moi bat dau
Cách chơi ở vị trí Intel Gatherer

Crowd Control (Khống chế)

Đội hình này bao gồm các nhân vật có kĩ năng đặt bẫy, gây choáng, quấy rối… Mục đích duy nhất là tạo ra các hiệu ứng bất lợi gây khó khăn, áp lực trực tiếp lên kẻ địch.

Cách hoạt động và lợi ích của mỗi kĩ năng là khác nhau. Nhưng nhìn chung thì các hiệu ứng mà Crowd Control gây nên thường ép kẻ địch đứng yên hoặc rời khỏi vị trí hiện tại.

Đây là nhóm nhân vật vô cùng hữu ích cho những đợt tấn công có quy mô, làm chặn đường lui của đối thủ. Phần lớn các nhân vật trong nhóm này thường có số lần sử dụng kĩ năng khá ít ỏi (chỉ khoảng 2-4 lần).

Những đặc vụ tiêu biểu của đội hình Crowd Control có thể kể đến như: Nomad, Ying, Lion, Gridlock…

Kham pha tu A den Z cach choi Rainbow Six Siege
Hướng dẫn chơi vị trí Crowd Control

Support (Hỗ trợ)

Support là đội hình khá quan trọng trong Rainbow Six Siege khi trực tiếp hỗ trợ những vai trò còn lại. Chúng góp phần tạo thuận lợi cho việc sử dụng kĩ năng hoặc nắm vị trí hậu phương bắn yểm trợ đồng đội từ xa.

Khi cả đội đang gặp nguy hiểm, Support sẽ có trọng trách cứu vãn tình thế. Phụ thuộc vào kĩ năng mà mỗi nhân vật sẽ hỗ trợ cho các vai trò khác nhau. Chẳng hạn như phá hủy thiết bị điện tử giúp Hard Breacher dễ dàng đục tường. Hay vô hiệu hóa hoặc giảm tầm nhìn của kẻ địch mở đường cho Entry Fragger đẩy vào…

Người chơi vị trí Support nên cân nhắc đi theo đồng đội mọi lúc có thể. Sử dụng kĩ năng một cách hợp lí và lắng nghe những người chơi khác để xoay chuyển kịp thời trong các tình huống bất lợi.

Những đặc vụ tiêu biểu trong đội hình Support: Thatcher, Glaz, Capitão…

Bat mi cach choi Rainbow Six Siege don gian nhat
Cách chơi ở vị trí Support

Trên đây là những hướng dẫn chơi Rainbow Six Siege theo cách thiết kế đội hình theo từng phe. Hy vọng với lối chơi này, các bạn sẽ dễ dàng hiểu được những vai trò cơ bản của các lực lượng trong game. Khi đã hiểu rõ những kĩ năng cơ bản thì việc phát triển lên những cách chơi khác cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chúc các bạn sẽ trải nghiệm Rainbow Six Siege thật thú vị và vui vẻ nhé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.