mẹo hướng dẫn chơi free fire đơn giản

Free Fire là tựa game không còn xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Với nhiều game thủ kể cả khi mới bắt đầu chơi hay đã chơi từ lâu đều có thể chưa biết tới những mẹo chơi Free Fire hay. Trong quá trình chơi game, có thể có rất nhiều người tích lũy được cơ số những kinh nghiệm. Họ có thể dựa vào vốn liếng kinh nghiệm đó để rút cho mình những bài học hữu ích khi chơi game. Nhưng với những người mới tập tành bước chân vào Free Fire, sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập tới nội dung hướng dẫn chơi Free Fire cho những người mới bắt đầu. Giúp họ nhanh chóng trở thành những tay chơi Free Fire Pro nhất. Mời quý bạn đọc quan tâm cùng theo dõi bài viết!

Không bung dù vội

Bài giảng hướng dẫn chơi Free Fire đầu tiên khuyên các bạn đừng nên bung dù vội khi nhảy khỏi máy bay. Bạn mở dù quá sớm sẽ khiến tiếp đất chậm hơn so với những đối thủ còn lại. Và lúc tiếp đất thì ở dưới địch đã trang bị đầy đủ súng ống rồi. Nguy hiểm hơn là chúng còn có thể bắn bạn khi đang còn lơ lửng trên không.

mẹo hay hướng dẫn chơi free fire đơn giản
Lưu ý không vội bung dù khi mới nhảy từ máy bay xuống.

Cho nên bạn chỉ cần chọn địa điểm nhảy dù trên bản đồ, căn vị trí làm sao để khi game tự động bung dù giúp bạn thì bạn vẫn có thể tiếp đất đúng vị trí mình mong muốn. Như vậy bạn sẽ tiếp đất nhanh hơn và khả năng loot vũ khí trước địch sẽ cao hơn.

Cách đứng lên luôn khi đang nằm

Bình thường khi đang nằm, bạn phải ngồi lên sau đó mới có thể đứng và chạy được. Việc này sẽ khá bất lợi nếu bạn đang nằm rạp xuống vòng bo cuối và bo đang đến. Nếu muốn đang nằm mà đứng lên chạy bạn hãy bấm đồng thời biểu tượng chạy và đổi vũ khí.

mẹo hướng dẫn chơi Free Fire hay
Đứng lên nằm xuống trong mẹo hướng dẫn chơi Free Fire

Ở bức hình trên, ban có thể thấy khẩu súng nhân vật đang cầm là UMP và thời gian là 01:14. Ở bức hình dưới này, bạn có thể thấy thời gian chỉ giảm xuống 1 giây và khẩu súng đang cầm là Scar. Đây là mẹo hướng dẫn chơi Free Fire thứ 2 mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Chạy và tránh xa thành phố

Hướng dẫn chơi Free Fire khuyên bạn nên chạy và tránh xa thành phố. Thời điểm này không thích hợp để bạn tham gia chiến đấu. Bởi thành phố là nơi diễn ra rất nhiều cuộc tranh đấu.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Chạy và tránh xa khu vực thành phố

Nếu bạn săng săng tiến tới rất có thể trở thành mục tiêu cho địch. Bạn nên giữ khoảng cách xa nhất có thể với người chơi khác. Hãy để họ tự chém giết lẫn nhau. Hãy cố gắng là người cuối cùng nhảy khỏi máy bay để tiếp đất ở một vị trí yên bình. Trung tâm bản đồ là vùng “căng thẳng” nhất. Vì thế, nếu bạn hạ cánh ở đây, hãy dùng ô tô để tới nơi khác nhanh nhất có thể.

Lưu ý loot giáp và mũ

Khi tiếp đất, hoạt động chính của bạn là nên kiếm cho mình những vũ khí phù hợp. Tuy nhiên đừng bỏ qua giáp và mũ. Đa số người chơi đều chú tâm vào tìm vũ khí trước tiên mà quên mất rằng giáp với mũ, nếu bạn có những vũ khí tốt nhất game mà trên người không có một mảnh giáp nào thì chỉ cần một viên đạn Sniper cũng đủ để hạ bạn rồi.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Chú ý thu thập vật phẩm Mũ và Áo giáp

Vì vậy, hướng dẫn chơi Free Fire khuyên bạn nên loot giáp và mũ ngay sau khi đã trang bị đầy đủ vũ khí. Nhất là mũ vì nếu bị headshot bạn cũng còn cơ hội sống sót hơn là chỉ có giáp. Và trong trường hợp bạn chạy trốn thì có giáp vẫn tốt hơn là chỉ có vũ khí trong tay.

Hạn chế sử dụng xe cộ trong Free Fire

Trong hướng dẫn chơi Free Fire có một điểm nhỏ bạn cần lưu ý đó là hạn chế đi xe. Nếu chơi cùng team của mình thì bạn còn có thể chống trả kẻ địch khi ngồi trên xe, bạn có thể ngồi trong xe và bắn trả nếu bị tấn công khi đồng đội đang lái xe, hoặc là ngược lại, còn nếu chơi ở chế độ Solo thì đừng có leo lên xe trừ những trường hợp khẩn cấp như bị bo ăn máu.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Tuyệt đối không sử dụng xe cộ khi không có đồng đội bên cạnh

Khi bạn di chuyển bằng xe. Nó sẽ phát ra tiếng ồn và thu hút kẻ đich. Nếu bạn bị phát hiện mà không chạy nhanh thì chỉ có kết thúc lượt chơi sớm thôi. Còn nếu bạn thoát được khỏi xe thì hãy rời khỏi khu vực đó nhanh nhất có thể.

Loot đồ cho các tình huống khẩn cấp, phù hợp

Nếu bạn gặp phải Air Drop khi đang chơi ở chế độ solo thì đừng lại gần. Nếu như bạn không muốn đối mặt với những kẻ địch xung quanh gần đó. Vật phẩm thì ai cũng muốn, nhưng đừng quá hấp tấp. Đây là mẹo hướng dẫn chơi Free Fire chúng tôi khuyên chân thành. Vì nếu bạn quá “vồ vập” vào vật phẩm cẩn thận không còn cơ hội để loot đồ đâu.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Sử dụng những vật phẩm cần thiết cho mọi tình huống

Hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua những xác chết đã hạ gục ở vòng bo cuối. Vì lúc này, trang bị của bạn cũng đã khá đầy đủ rồi, nên khi tiến vào vòng bo cuối thì cũng không cần phải loot đồ ở những cái xác đó nữa. Trừ trường hợp đạn dược của bạn đang gần cạn và vật phẩm hồi máu cũng không còn. Lúc này phạm vi hoạt động của trận đấu đã bị thu hẹp, người chơi có thể nhìn thấy nhau rất dễ dàng, cho nên nếu buộc phải loot thì bạn nên ưu tiên vật phẩm hồi phục thay vì vũ khí.

Giết người ngoài vòng bo khi cần thiết

Có rất nhiều game thủ cứ bị vòng bo ăn máu là chạy vội chạy vàng vào trong vòng bo và đây là cơ hội để các bạn ăn mạng của họ. Vì tâm lý lo sợ bị bo ăn máu cho nên ai cũng cuống cuồng chạy thật nhanh vào bo mà không kịp xử lý những đợt tấn công của kẻ địch xung quanh.

các hướng dẫn chơi free fire hay
Giết người ngoài vòng bo trong hướng dẫn chơi Free Fire

Nếu là game thủ lâu năm, họ sẽ đủ bình tĩnh và tận dụng thời cơ này để tấn công những game thủ nào đang còn bận chạy vào bo. Sát thương từ bo và vũ khí sẽ khiến các game thủ cố chạy vào bo chết nhanh hơn. Nhưng dĩ nhiên nếu họ đi xe thì bạn sẽ không thể làm gì được. Bạn cũng chỉ nên thực hiện mẹo hướng dẫn chơi Free Fire này khi còn đang ở khoảng thời gian đầu trận để không bị mất nhiều máu.

Hãy thủ trong nhà Free Fire để trốn địch

Hãy nhớ rằng không có một tòa nhà nào trong Free Fire an toàn tuyệt đối cả. Bất cứ một tòa nhà nào trong game này đều có những ưu và nhược điểm do các nhà phát triển thiết kế để cân bằng giữa các camper và rusher. Cho nên bạn cần phải linh hoạt thay đổi chỗ trốn nếu như thủ trong nhà.

các hướng dẫn chơi free fire hay
Thủ sẵn trong nhà để trốn địch

Việc bạn thủ trong nhà cũng rất cần thiết nếu như bất ngờ gặp địch. Nhưng nhớ, nếu địch đuổi theo bạn tới đó thì bạn nên cẩn thận hơn. Kĩ năng yếu thì bạn có thể bị “úp sọt” bất cứ lúc nào.

Nhảy và bắn khi bất ngờ gặp kẻ địch

Hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới bắt đầu bày cho bạn cách nhảy và bắn vào địch. Nhảy và bắn ở đây không phải là bạn nhảy và bắn liên tục đâu nhé. Bạn làm như vậy thì độ chính xác của những khẩu súng sẽ giảm đi đáng kể đấy. Bạn chỉ cần đứng ở một góc khuất và quan sát xem kẻ địch nào sẽ tiến lại gần mình.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Nhảy và bắn khi bắt gặp mục tiêu

Sau đó bất ngờ nhảy xổ ra và nã đạn vào kẻ địch, với khoảng cách gần như vậy thì những khẩu Shotgun sẽ là vũ khí lý tưởng. Mặc dù thì chúng cũng sẽ giảm bớt sát thương nếu bạn vừa nhảy mà vừa nã đạn. Ngoài ra, bạn không nên vừa nhảy vừa bắn nếu đang ở ngoài. Nếu sử dụng Shotgun ở khoảng cách gần thì còn đỡ chứ bạn đang cầm AK mà vừa nhảy vừa bắn thì sẽ rất khó để giết được kẻ địch.

Sử dụng tai nghe khi chơi Free Fire

Bất cứ tựa game bắn súng nào các bạn cũng cần phải đeo tai nghe khi chơi game. Nó vừa tăng cảm giác trải nghiệm. Vừa giúp bạn phát hiện những tiếng bước chân hay tiếng đạn, mìn nổ.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Hãy sử dụng tai nghe để có trải nghiệm game tốt hơn

Mẹo hướng dẫn chơi Free Fire này là hoàn toàn cần thiết. Trong trường hợp đang ở vòng bo cuối, bạn sẽ phát hiện ra vị trí của kẻ địch tốt hơn nếu như đeo tai nghe.

Nằm và bò nếu xác định được vị trí bo cuối

Một trong các mẹo hướng dẫn chơi Free Fire đó là người chơi hãy nằm, di chuyển bò khi xác định vị trí hoạt động của vòng bo. Với phạm vi hoạt động của vòng bo cuối, mọi âm thanh và mọi di chuyển đều sẽ dễ dàng lọt vào tai hoặc tầm mắt của đối thủ.

các hướng dẫn chơi free fire don gian
Nằm xuống hoặc di chuyển bò khi vòng bo đang hoạt động ở giai đoạn cuối

Đó là lý do bạn không nên chạy lông nhông ở ngoài đường lúc này. Bạn hãy cố gắng di chuyển một cách nhẹ nhàng nhất có thể để tránh bị chú ý bởi kẻ địch khác.

Đừng chạy ở vòng bo cuối

Lời khuyên cho bạn trong mẹo hướng dẫn chơi Free Fire đó là đừng bỏ chạy ở giai đoạn cuối của vòng bo. Bạn hãy liên tục di chuyển nhưng đừng chạy khắp mọi nơi. Một đối tượng di chuyển dễ thu hút sự chú ý hơn.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Đứng bên cửa sổ để quan sát hoạt động của vòng bo

Cách tốt nhất để người chơi khác biết vị trí của bạn là chạy trong một khu vực mở rộng lớn. Di chuyển chậm và cẩn thận, nằm xuống bất cứ khi nào cần. Tránh xa các khu vực mở hoặc ở yên bên trong hay gần tòa nhà. Nói cách khác, đảm bảo ít nhất một bên của bạn luôn được bảo vệ. Đừng quên bạn không phải vào tòa nhà để kiểm tra các phòng. Bạn có thể quan sát bên trong qua cửa sổ

Luôn chú ý tới bản đồ thu nhỏ Mini Map

Nhiều người chơi khi bắt đầu tham gia vào trận đấu sẽ quên đi mất bản đồ thu nhỏ ở góc màn hình. Bản đồ thu nhỏ này sẽ cho t biết được phạm vi hoạt động của vòng bo, dấu chân địch khi chúng xả súng, vị trí của các đồng đội.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Sử dụng bản đồ Mini Map như một chức năng hỗ trợ

Các bạn hãy luôn chú ý tới bản đồ này, nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những mai phục của địch khi tham gia chiến đấu.

Xây dựng bức tường rào sau lưng

Việc thêm một bức tường ở trước mặt là điều bình thường trong Free Fire. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng mình có thể xây một bức tường ở ngay sau lưng khi đang chạy trốn kẻ địch không.

mẹo hướng dẫn chơi free fire hay
Xây dựng bức tường sau lưng làm hàng rào che chắn

Thực ra mẹo này rất đơn giản, bạn chỉ cần vừa điều khiển nút chạy và quay góc nhìn lại ở đằng sau. Tiếp đó tạo bức tường để ngăn chặn những đợt tấn công đến từ đằng sau bạn. Đây là mẹo hướng dẫn chơi Free Fire cực hiệu quả đấy.

Sử dụng BlueStacks, kích hoạt chế độ Battle Royale

Một mẹo hướng dẫn chơi Free Fire cuối cùng mà chúng tôi muốn chỉ cho các bạn đó là sử dụng BlueStacks và kích hoạt chế độ Battle Royale. Bạn sẽ khó có thể chơi Free Fire thoải mái trên màn hình nhỏ của thiết bị di động. Bạn dễ nhấn nhầm nút và bỏ lỡ cơ hội. Bàn phím và chuột sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn thú vị hơn. Nó sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn, nhắm mục tiêu tốt hơn. Đặc biệt là sẽ mang lại cảm giác trải nghiệm như chơi Free Fire trên máy tính.

Như vậy, 15 mẹo hay hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới bắt đầu đã được chúng tôi liệt kê ở trên. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong những trận chiến tiêu diệt kẻ địch của mình. Chúng tôi mong rằng, bài viết này sẽ là một cẩm nang hữu ích giúp các bạn có những trải nghiệm game tốt hơn. Hãy rèn luyện thật chăm chỉ để nhanh chóng trở thành tay bắn súng siêu hạng nhé!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.