danh gia Far Cry 5

Nhằm thỏa mãn nhu cầu giải trí của hàng triệu người hâm mộ, Far Cry 5 đã chính thức lộ diện. Ngay từ khi ra mắt, người người cho rằng tựa game sẽ thất bại thảm hại. Bởi Ubisoft không ngừng “xào nấu” các thành phần cũ để xây dựng nên series này. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều đánh giá tích cực cho tựa game. Bởi họ vô cùng thán phục những thay đổi “nhỏ” những có “võ” mà Ubisoft mang đến. Để rõ ràng thực hư, các bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu vào bài đánh giá Far Cry 5 này nhé!

Cốt truyện khó hiểu và đen tối

Như những phần game trước, Far Cry 5 vẫn đem lại cho người chơi nhiều cái kết khác nhau dựa trên sự trải nghiệm của họ. Tuy nhiên, có một sự đen tối không hề nhỏ nằm trong tựa game. Đó chính là cả ba cái kết của game đều là sad ending. Cả ba cái kết đều để lại sự ấm ức cho người chơi. Bởi khi đến cuối cùng cái ác vẫn tồn tại.

Trong Far Cry 5 đánh giá, người ra cho rằng cốt truyện game cực kì lằng nhằng và khó hiểu. Bắt đầu với nhân vật US Marshal – một sĩ quan phối hợp cùng với cảnh sát địa phương để bắt giữ nhân vật phản diện Joseph Seed. Joseph Seed là một kẻ cuồng tín và giáo phái. Ông ta lãnh đạo Project Eden’s Gate cực kỳ lớn mạnh, đến mức có cả máy bay, xe bọc thép riêng.

danh gia Far Cry 5
Đánh giá Far Cry 5: Cốt truyện khó hiểu và đen tối

Sau khi bắt giữ Joseph Seed, những con chiên cuồng tín đã tấn công và khiến cho những thành viên của đội bắt giữ thất bại. US Marshal và sĩ quan Rock may mắn thoát được. Trên đường tìm cứu viện, US marshal bị bắt lại. Rock phải tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Không bất ngờ như Far Cry 4, Far Cry 5 chỉ có một cốt truyện đơn giản và đem lại một ý nghĩa hời hợt. Đó chính là “hãy để cho chúng yên, đừng động vào chúng”. Cốt truyện lần này của Far Cry 5 thật sự khiếm người hâm mộ bức xúc.

Đồ họa xuất sắc, âm thanh tuyệt vời!

Đồ họa và âm thành là 2 thứ quan trọng làm nên tên tuổi của dòng game Far Cry. Không thể phủ nhận những gì mà Far Cry 5 mang lại lần này. Với những chi tiết nhân vật, nhà cửa, trang bị,… được làm cực kì thực tế. Theo đánh giá Far Cry 5, yếu tố âm thanh đồ họa trong tựa game thật sự rất đỉnh.

Nếu so sánh đồ họa thì Far Cry có kết cấu đồ họa gần giống tựa game Resident evil 7 nổi tiếng. Tuy nhiên Far Cry 5 lại cho ra tông màu tươi sáng hơn nhiều. Nếu chơi trên Console thì thật sự không còn gì để chê được nữa.

danh gia Far Cry 5
Đồ họa xuất sắc, âm thanh vô cùng tuyệt vời

Âm thanh chân thật và sống động chính là điểm sáng của tựa game này. Từ tiếng nước chảy, tiếng gió, tiếng động vật, tiếng súng ống, tiếng phương tiện đều được chăm chút một cách cực kỳ tỉ mỉ. Những đoạn nhạc luôn đồng hành với người chơi trong những nhiệm vụ căng thẳng chính là điều mà game thủ không thể nào bỏ qua.

Hệ thống nhiệm vụ thú vị và đa dạng

Ngoài nhiệm vụ chính xuyên suốt theo cốt truyện, game thủ còn được tận hưởng những nhiệm vụ độc dị. Điển hình là một nhiệm vụ khi đánh phá thị trấn Fall’s End. Vợ của nhân vật Nick lại tự nhiên trở dạ, thế là bạn có thêm nhiệm vụ chở vợ chồng này “đi đẻ”.

danh gia game Far Cry 5
Hệ thống nhiệm vụ đa dạng và thú vị

Ngoài ra còn có một nhiệm vụ bựa không kém, đó chính là giúp một nhà khoa học Larry Parker chế tạo cỗ máy để du hành tìm kiếm người ngoài hành tinh. Trải qua vô số thử thách, bạn cũng giúp được hắn thành công. Sau khi du hành hắn để lại cho bạn một đôi giày cùng một cây súng trọn lực mạnh hơn shotgun. Nhiệm vụ này khiến người chơi tưởng mình đang lạc trong thế giới GTA.

Hệ thống trợ thủ đáng giá

Giống như Far Cry: Primal, Far Cry 5 cũng có một hệ thống trợ thủ được gọi là Roster. Hệ thống này bao gồm nhiều nhân vật có thể giúp bạn trong lúc chiến đấu. Nổi bật là các Gun for Hire. Đay là hững chiến binh kháng chiến mà bạn có thể dùng tiền thuê được. Và một Specialist được unlock từ những nhiệm vụ đặc biệt.

danh gia Far Cry 5
Hệ thống trợ thủ trong Far Cry 5 vô cùng đáng giá

Những Specialist này có những kỹ năng riêng có thể giúp đỡ cho người chơi trong nhiều hoàn cảnh. Ví dụ như Peaches có khả năng ám sát như một sát thủ hay Grace Armstrong có kỷ năng sniper thượng hạng. Khi đánh giá game Far Cry 5 thì hệ thống trợ thủ được coi là một phần vô cùng đáng giá.

Những điều tuyệt vời khác

Far Cry 5 chính là một cuộc cách mạng lớn cho dòng game này. Sau khi thêm vào hệ thống tạo nhân vật, bạn có thể thỏa sức tùy chọn nhân vật theo sở thích của mình. Từ kiểu người, tóc, quần, áo,… Tất cả có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn có thể trải nghiệm.

  • Hệ thống xe cộ nâng cấp: Có thể nói, đến với Far Cry 5 xe bộ bạn xài “mút chỉ”. Không còn là những chiếc xe cũ rích như thời Far Cry 4. Thay vào đó là hệ thống xe mới cực kỳ ấn tượng: xe bán tải, xe máy cày, siêu xe,…
  • Hệ thống phương tiện chiến đấu: Ở Far Cry 4, trực thăng cảm tưởng chỉ như một món đồ chơi thì Far Cry 5 gần như ngược lại. Trực thăng và máy bay được trang bị vũ khí cực kỳ tối tân, súng máy, tên lửa.
  • Các chức năng khác: Việc săn bắt thú dường như đã quá lỗi thời ở các phần Far Cry trước. Giờ đây, Far Cry 5 đưa vào hệ thống câu cá mới cực kỳ ấn tượng.
danh gia Far Cry 5
Far Cry 5 đánh giá: Xe cộ xài mút chỉ

Nói một cách khách quan nhất, Far Cry 5 thật sự không hoàn hảo. Tất cả nhứng tính năng mới của game đều được xây dụng trên nền tảng cái cũ. Tuy nhiên, phát triển những điều mới mẻ dựa trên nền móng vững chắc là một điều rất đáng học hỏi. Tuy cũ mà mới, không hoàn hảo những rất đáng chơi. Đó là tất cả những gì chúng tôi rút ra được từ đánh giá Far Cry 5. Để khảo sát, các bạn hãy tự mình trải nghiệm và cảm nhận một lần nhé!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.