far cry 5 cot truyen cho game thu muon kham pha

Far Cry 5 được đánh giá là tựa game nhập vai hay nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều game thủ lại không đánh giá cao cốt truyện của phần nay. Thế nhưng, cốt truyện Far Cry 5 vẫn còn là nhiều điều chưa khám phá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Far Cry 5 cốt truyện một cách dễ hiểu nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Khái quát toàn bộ cốt truyện Far Cry 5

cốt truyện Far Cry 5 vô cùng khó hiểu vì nó gồm 3 phần vặn xoắn vào nhau. Là cuộc đối đầu giữa nhóm tà giáo với những nghi thức man rợ, và phe chính nghĩa. Cốt truyện Far Cry 5 xoay quanh nhật vật chính là Rook (Deputy). Trong cuộc chiến chống lại Project Eden’s Gate (PEG). Cốt truyện Far Cry 5 được phát triển dựa trên các sự việc như sau.

Câu chuyện về cuộc gặp gỡ giáo phái Project Eden’s Gate

Game bắt đầu khi nhân vật chính Rook cùng với sĩ quan US Marshal, cảnh sát trưởng Whitehorse, nữ phó cảnh sát trưởng Hudson và phó cảnh sát trưởng Pratt.  Nhóm này phối hợp cùng lực lượng cảnh sát trưởng địa phương bắt giữ Joseph Seed.

far cry 5 cot truyen mo dau su viec
Nhân vật chính đến lãnh địa của nhóm tà giáo

Khi đọc lệnh bắt trước ánh mắt đổ lửa của giáo chúng xung quanh. Joseph Seed cảnh báo việc bắt ông ta sẽ ứng với lời tiên tri. Đồng thời kích hoạt “the collapse” (tiến trình sụp đổ) ý chỉ ngày tận thế. Chiếc trực thăng chở Joseph Seed không thể đi xa vì giáo chúng của ông ta trèo lên.  Việc giằng co lại khiến nó bị rơi và 5 người trong đoàn bị bắt giữ hoặc mất tích.

cốt truyện far cry 5 đối mặt với kẻ thù
Rook độc lệnh bắt Joseph Seed trước quân đội quỷ dữ

Rook và US Marshal thoát ra được và cùng nhau tìm cách đào thoát khỏi Hope County. Họ di chuyển về tổng hành dinh gọi cứu viện từ lực lượng vệ binh quốc gia (National Guard). Ngoài ra còn có lực lượng quân đội nội địa của Mỹ. Tuy nhiên họ đụng chốt chặn của PEG và xe lao xuống sông. US Marshal bị bắt và Rook được một cựu chiến binh người địa phương cứu sống.

Hành trình đến Holland Valley – hành trình đến vùng đất quỷ

Cốt truyện Far Cry 5 tiếp diễn sau khi nhân vật chính Deputy từ biệt ân nhân Dutch. Tiếp theo để ông ta ở lại căn cứ trên đảo làm hướng dẫn từ xa. Còn bản thân bước vào vùng kiểm soát của bọn giáo phái PEG. Nhằm ngăn chặn chúng tàn sát người dân ở vùng Hope County. Bên cánh đó Deputy cũng có thể cứu các đồng đội bị bắt cóc.

far cry 5 cốt truyện đặc sắc
Holland Valley lãnh đại của Joseph Seed

Vừa bước vào địa phận Holland Valley, Deputy nhận được tín hiệu TV được cố ý phát bởi John Seed. Hắn ta thuyết phục người dân tại đây gia nhập PEG với slogan “chỉ cần nói: Yes”. Trong đoạn phim có sự xuất hiện của phó cảnh sát trưởng Hudson với các vết thâm tím trên mặt. Cách duy nhất để cứu Hudson chính là đánh bại tập đoàn John Seed tại Holland Valley.

Deputy bắt đầu thực hiện cuộc chiến của mình. Deputy đánh đuổi quân PEG ra khỏi một số vị trí ở rìa thị trấn.  Tại đây, Deputy cứu được một nhóm người bị bắt nhốt trong nhà thờ cũ. Một trong số đó là Pastor Jerome, cha xứ của nhà thờ. Ông cũng là người lãnh đạo lực lượng nổi dậy ở Fall’s End. Tuy nhiên Deputy bị phục kích và bị bắt lại.

Lễ rửa tội của quỷ

Deputy bị mang đến một lễ rửa tội, tại đậy Deputy bị John hãm hại. Hắn dùng lý do “người này chưa trong sạch”. Hắn lập tức dìm Deputy xuống nước rồi lại kéo lên nhưng tỏ ra không hài lòng. Nhưng thực chất  hắn định dìm lần nữa và lần này có vẻ là sẽ giết chết Deputy. Nhưng ý đồ của hắn không thực hiện được bởi Joseph Seed ngăn chặn lại.

Deputy được tống lên xe thùng chở về nhà giam để nhốt lại chờ hồi tâm chuyển ý. Dọc đường đi, chiếc xe bị mai phục bởi nhóm của Pastor Jerome, Deputy được cứu.  Deputy cùng nhóm mai phục giải thoát những tù binh còn lại tại đây. Sau đó mở đường xuyên qua đội quân cứu viện của PEG để đào thoát an toàn.

Dành lại thị trấn từ tay ác quỷ

chiến thắng quan trọng nhất là việc phó cảnh sát trưởng đã giúp lực lượng phản chiến giành lại thị trấn Fall’s End. Tại đây Deputy gặp Mary May Fairgrave, nữ chủ quán rượu là người giúp đỡ cho lực lượng phản chiến.

John Seed rất tức giận vì không được giết Deputy. Trong khi hắn thì quậy tan tành lực lượng của mình từng ngày. Hắn liền phái đội đặc nhiệm mang súng thuốc mê. Hắn lại tiếp đi lùng bắt Deputy lần nữa và lần này tất nhiên cũng thành công.

Cuộc đối đầu giữ Deputy và Jhon ở vùng Holland Valley

Tại đây nhân vật chính của chúng ta lại được John tiếp tục rửa tội. Tuy nhiên Deputy nhờ trí thông minh một lần nữa lại thoát được. Thoát khỏi bàn tay của John, Deputy cùng lực lượng phản chiến tiếp tục đấu tranh. Gây thêm nhiều tổn thất lớn như giật sập chữ “Yes”, và phó bỏ nhiều công trình khác. Điều này khiến John quyết định không dùng phương pháp hòa nhã nữa.

far cry 5 cot truyen thu hut game thu
Far Cry 5 cuộc chiến không hồi kết

Hắn sai lực lượng mạnh nhất của mình tấn công vào Fall’s End bắt giữ tất cả. các thành viên chủ chốt của lực lượng phản chiến buộc Deputy phải tự đến nộp mình trong nhà thờ của thị trấn. Bằng trí thông minh Deputy đã thoát. Hành trình của Deputy ở vùng Holland Valley theo cốt truyện Far Cry 5 sẽ kết thúc tại đây, người anh hùng của chúng ta lại tiếp bước sang khu vực lân cận là Hanbane River được cái quản bởi người chị gái của John là Faith Seed với một cách cai quản khác hoàn toàn.

“Mỹ nữ mê hồn hương” trùm kế tiếp Deputy đối mặt trong cốt truyện Far Cry 5

Sau khi xử lý xong cuộc chiến tại Fall’s End, Deputy nhận được tín hiệu radio cầu cứu của thị trưởng Virgil Minkler phát đi từ Hope County Jail (nhà tù hạt Hope).

cốt truyện far cry 5
Faith trông như thiên thần trong cơn phê mà cô ta tạo ra cho mọi người

Nơi này đang bị tấn công dữ dội bởi quân của PEG, ngài thị trưởng kêu gọi bất cứ ai có khả năng chiến đấu ở gần đó hãy trợ lực. Deputy lập tức lên đường tiếp tục hành trình trong cốt truyện Far Cry 5 của mình khi hướng đến khu vực ven con sông Henbane, địa phận của một kẻ địch mới: Faith Seed.

Giải phóng pháo đài phá hủy “mỹ nữ mê hồn hương”

Deputy sau khi giải phóng pháo đài nhà tù hạt Hope đã theo lời khuyên của Tracy đi tìm và tiêu diệt các trạm bồn chứa Bliss để phá hủy cũng như tấn công các cơ sở trồng hoa và chiết xuất chất này trên khắp vùng Henbane River.

far cry 5 cot truyen dac biet
Henbane River lãnh đại của Faith

Tuy nhiên do tiếp xúc quá nhiều với Bliss cả ở dạng thành phẩm lẫn tươi từ bụi hoa ven đường, anh rơi vào cơn mê do chất này tạo ra. Trong cơn mộng ảo Deputy nhảy theo và tỉnh dậy dưới đất, xung quanh anh là xác người nằm rải rác, có thể đó là những kẻ đã nhảy nhưng không thành công.

Phá hủy cuốn sách tội lỗi

Mấu chốt của câu chuyện là việc Tracy hướng dẫn Deputy chạy vào bên trong pho tượng đổ nát rồi trèo lên tầng cao. Vừa đi phó cảnh sát trưởng vừa chống đỡ đội quân PEG đông đảo đuổi theo sát bên dưới cho đến khi lên được tầng quan trọng nhất của ruột tượng.

far cry 5 cốt truyện nham chan
Quyển kinh thánh của PEG bị đốt

Đây là nơi lưu giữ thứ quan trọng nhất của bọn PEG: Quyển kinh gốc do Joseph Seed viết. Đây là quyển sách chứa tất cả giáo lý cũng như tầm nhìn, sự tiên tri của Joseph được xem như kinh thánh của bọn PEG. Deputy đã lấy nó ra, bật lửa đốt cháy rồi vất phần còn lại ra ngoài cho gió thổi tan tành trước khi nhảy dù thoát khỏi pho tượng đổ nát.

Trận chiến – hồi kết

Deputy quay lại tìm Virgil trong căn cứ và ông ta cho biết vừa phát hiện một âm mưu mới của bọn PEG. Chúng chiếm nhà máy xử lý nước và đang có âm mưu bơm Bliss vào nguồn nước để đầu độc toàn bộ vùng này. Virgil nhớ Deputy đến nhà máy phá hủy các máy bơm mà bọn PEG định dùng để bơm chất độc Bliss vào nguồn nước máy của khu vực này. Deputy tiếp cận khu vực, dọn sạch bọn canh gác và chui qua các hầm bể nước lần lượt tiếp cận và phá từng cụm máy bơm một. Tuy nhiên mọi kế hoạch đều bị nhân vật chính của chúng ta phá hủy.

cốt truyện far cry 5 trận chiến với quỷ dữ
Kết thúc trận chiến với với nhóm tà giáo

Qua 3 phần cốt truyện cho ta thấy PEG với những điều ác ôn mà họ làm từ đầu đến cuối game lại được “bảo vệ” bằng thông điệp chính của game khiến người chơi có cảm giác bản thân game dung túng cho cái ác còn người chơi không có cách nào có thể chống lại được. Tất cả đều là “bất lực” trải dài trong suốt game cho đến cái kết. Tính cả kết thúc ẩn thì cốt truyện Far Cry 5 có 3 cái kết khác nhau nhưng không cái kết nào gọi là “good ending” cả. Cả 3 cái kết đều nhuốm một màu đen tối và cái ác được để mặc cho tồn tại. Cái kết bi không tới nhưng viên mãn

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.