hướng dẫn cách chơi far cry 3 đơn giản

Far Cry 3 được biết đến là một tựa game bắn súng nhập vai thế giới mở vô cùng rộng lớn. Bạn có thể hiểu rằng nó gần giống như một phiên bản Assassin Creed ở góc nhìn thứ nhất. Trong game thay vì đi ám sát bằng cách leo trèo parkou thì bạn lại tung hoành với súng ống hiện đại giữa thiên nhiên hoang dã vậy. Chơi Far Cry 3 không hề khó bởi vì yếu tố tự do của game. Bạn chỉ cần sử dụng óc sáng tạo của mình để hoàn thành game là được. Tuy nhiên, để  trở thành một chiến binh Rakyat mạnh mẽ bạn cần phải có lối chơi và chiến thuật rõ ràng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Far Cry 3 dễ dành chiến thắng nhất. Các bạn cùng theo dõi và tham khảo bài viết nhé!

Hướng dẫn chơi Far Cry 3

Cách chơi Far Cry 3 không có gì là khó. Nhưng nếu bạn là một game thủ mới chơi tựa game này thì bạn cần có một công thức rõ ràng về lối chơi Far Cry 3. Đây là một yêu cầu thiết yếu dành cho tất cả mọi người chơi nếu như muốn chinh phục hòn đảo Rook và trở thành một tay chơi lão luyện.

Ưu tiên học cách chế đồ nghề trước

Súng sẽ là một phương tiện quan trọng trong trò chơi này. Cách chơi Far Cry 3 đầu tiên chúng tôi muốn nhắc nhở các bạn đó là hãy quan tâm tới vũ khí của mình. Nếu trong những cuộc săn bắn mà vũ khí của mình đạn dược đầy túi bạn ngại gì vấn đề không săn nổi được một con mồi. Trừ khi bạn muốn đi chiến đấu săn cướp biển và thú rừng với 1 khẩu súng và một  ít đạn.

hướng dẫn cách chơi far cry 3 hay
Sử dụng cách chơi Far Cry 3 đúng đắn dễ chinh phục được hòn đảo xinh đẹp

Hãy chú ý đến việc săn bắt thú rừng, lột da và chế những món đồ cần thiết cho việc nâng cấp khả năng mang vác vũ khí đạn dược của bạn trước. Cảm giác đang bắn mà hết đạn trong khi địch còn chưa chết sẽ không thoải mái cho bạn chút nào đâu.

Dùng tiền vào mục đích mua đạn và nâng cấp súng

Họ mua súng tràn lan tại các cửa hàng. Đây là vấn đề dễ bắt gặp ở những bạn mới chơi. Các bạn cứ nghĩ rằng mình có tiền nên mình thích thì mình mua. Đó là một bước đi thật sự sai lầm. Nó rất tốn kém và không đáng. Bạn chỉ nên dùng tiền để mua lại đạn được, lựu đạn, mìn và thuốc nổ. Bạn cũng có thể dùng tiền để nâng cấp cho những vũ khí mà bạn đang có ví dụ như lắp thêm ống ngắm cho AK 47, nòng giảm thanh cho súng tỉa hay thêm băng đạn cho súng săn.

Sở hữu một khẩu súng tỉa càng sớm càng tốt

Mua một khẩu súng tỉa đầu tiên cũng nằm trong cách chơi Far Cry 3. Nếu bạn là một người yêu thích nhưng cảm giác bất ngờ. Thì trong cách chơi Far Cry 3 thể loại ám sát rất phù hợp với bạn. Bạn sẽ được trải nghiệm những hành động lén lút và được cộng thêm điểm thưởng cho những hành động đó như: cắt cổ, headshot, giải phóng đồn điền không bị phát hiện…

bí kíp cách chơi far cry 3 hay
Sử dụng tiền bạc và kĩ năng hợp lý trong Cách chơi Far Cry 3

Bạn sẽ cần 1 khẩu bắn tỉa với nòng giảm thanh và một ống nhắm loại xịn để có thể ám sát những mục tiêu khó nhằn cũng như khiến kẻ địch hoảng loạn. Hơn thế nữa, bạn còn dễ dàng săn những loài động vật nhút nhát vì chúng sẽ không bỏ chạy nếu bị bắn phát đầu tiên.

Quan sát địa thế trước khi đánh chiếm đồn

Bạn cần chuẩn bị súng ống và đạn dược đầy đủ trước khi muốn dẹp gọn một đồn nào đó.  Trong cách chơi Far Cry 3, trước khi đánh chiếm đồn bạn cần thực hiện những việc làm sau đây: Việc đầu tiên cần làm, đó là kiếm 1 chỗ thật cao. Bạn bật ống nhòm lên và đánh dấu tất cả kẻ địch trong đồn và xác định cái còi báo động nó nằm ở đâu. Giết những tên bắn tỉa bắn súng nhắm có nòng giảm thanh trước bởi vì chúng thường đứng trên cao. Chúng lại không mang “mũ bảo hiểm” nên bạn có thể headshot chúng mà không lo những tên khác có thể phát hiện. Trừ khi chúng đứng 2,3 người cùng chỗ. Đặt mìn ở những con đường vào cổng của chúng. Phòng trường hợp bạn bị phát hiện và kẻ thù gọi cứu viện. Bạn nên đặt ít nhất 2 quả mỗi cổng vì thường có nhiều hơn 2 xe sẽ ập đến. Giết thằng to nhất vì thằng đó bắn súng thẳng mặt khá vô dụng. Liều chết để phá cái chuông, phá được rồi bạn thoải mái rambo.

Mở khóa Tháp Radio sớm nhất có thể

Đây sẽ là lý do vì sao trong cách chơi Far Cry 3 chúng tôi khuyên bạn không nên mua vũ khí bằng tiền. Bạn chỉ nên mua đạn dược và nâng cấp bởi vì các loại vũ khí đều được phát miễn phí khi bạn mở khóa các tháp radio. Khi có nhiều tháp được mở, thì sẽ có càng nhiều súng quý xuất hiện. Một số loại hiếm và đắt đến nỗi chỉ được bày bán khi bạn mở khóa đủ số tháp nhất định. Giờ thì bạn đã hiểu vì sao trong cách chơi Far Cry 3 chúng tôi lại ngăn bạn không nên tiêu tốn nhiều tiền vào súng chưa?

hướng dẫn cách chơi Far Cry 3 cho người mới
Cách chơi Far Cry 3 đặc sắc cho người mới

Việc mở được nhiều tháp còn giúp bạn mở khóa các nhiệm vụ “Vận Chuyển Thuốc” cũng như mở khóa bản đồ, giúp việc săn bắn và di chuyển dễ dàng hơn.

Chỉ săn những thứ bạn thật sự cần thiết

Nếu bạn là người mới chơi chắc chắn bạn sẽ cuồng săn thú rừng để lột da chúng. Các bạn còn chẳng biết là mình có thực sự cần đến chúng hay không nữa. Một cách chơi Far Cry 3 tốn thời gian và đạn dược. Bạn chỉ cần săn những loại thú mà bạn đang CẦN để chế những món mà bạn muốn mà thôi.

Số lượng da thú cần thật sự không nhiều và nếu bạn dành khoảng 1 tiếng đồng hồ săn bắn có mục đích, bạn sẽ mở khóa gần hết tất cả những gì bạn cần. Một vài loài thú chỉ xuất hiện khi bạn làm nhiệm vụ Path of A Hunter Quest. Nếu bạn muốn mở khóa những món cực hiếm và vô dụng chỉ để thỏa mãn sự khao khát, bạn có thể tham gia những nhiệm vụ này. Còn không bạn thì nên dừng việc săn heo săn chim gì đó lại. Đó là việc làm hoàn toàn vô bổ.

Để dành kinh nghiệm cho những kĩ năng quan trọng

Đừng sử dụng kinh nghiệm vào những kĩ năng không cần thiết. Nếu bạn nghĩ rằng “kệ chẳng sao, dù gì cũng được tăng điểm kĩ năng đó”. Cách chơi Far Cry 3 đúng đắn sẽ không ủng hộ lối suy nghĩ này.

bật mí cách chơi far cry 3 hấp dẫn
Nhằm bắn, đánh dấu mục tiêu trong Far Cry 3

Bạn nên để dành điểm lại bởi vì khác với những game nhập vai thông thường. Cây kĩ năng của bạn chỉ được mở dần khi bạn làm nhiệm vụ chính. Và bạn hoàn thành chúng chứ không phải đi giết hại và săn bắn bừa bãi cho đến khi lên level. Chắc chắn những kĩ năng như Nhảy Từ Trên Cao Giết Một Lúc 2 Người hay Cắt Cổ Kẻ Địch Rồi Ném Dao Vào Kẻ Khác sẽ tốt hơn nhiều với những kĩ năng như Đu Dây Bắn Súng hay Tăng Thời Gian Dùng Thuốc Kích Thích.

Di Chuyển Tốc Hành Có Thể Cứu Bạn Trong Những Tình Huống Nguy Hiểm

Cách chơi Far Cry 3 khuyến khích bạn sử dụng Fast Travel bất cứ lúc nào miễn sao bạn có thể sử dụng bản đồ. Đặc biệt khuyến khích bạn sử dụng trong những tình huống nguy hiểm. Điều này có nghĩa nếu bạn sắp chết vì rớt xuống vực. Bạn bị thú rừng ăn thịt hay chuẩn bị mất máu mà chết. Bạn chỉ việc đơn giản chọn một căn nhà an toàn và Fast Travel để hồi phục rồi quay lại chiến đấu tiếp.

Đừng Cố Xả Đạn Vào Tên Súng Hạng Nặng To Con – Heavy Gunner

Cũng như lời khuyên vào việc săn bắn những thú rừng không cần thiết. Việc bạn xả đạn vào những kẻ địch hạng nặng là việc làm vừa vô bổ vừa mất thời gian. Đã thế nó lại còn gây ra tổn thất tốn kém đạn cho bạn. Với lớp giáp phủ kín như Iron Man của rừng rậm nhiệt đới, bạn xả AK hay súng nhắm vào thằng khổng lồ này đúng là tốn công vô ích. Nếu bạn đã không thể ám sát được hắn. Chắc chắn bạn sẽ bị hắn truy đuổi. Bạn hãy dùng các loại chất nổ như: mìn, C4, lựu đạn, các loại cung gắn thuốc nổ và Rocket kèm Launcher. Lúc này thì không thể “tiếc của” trước vấn đề tính mạng được. Chỉ có cách như vậy thì bạn mới tiêu diệt được tên khổng lồ này thôi.

Tận dụng thiên nhiên và giải phóng thú dữ

Một cách chơi Far Cry 3 khá thú vị đó là giải phóng hết tất cả những thú dữ trong đồn. Các loại thú hung dữ như hổ, chó rừng, sói, chim đà điểu, báo và đặc biệt là gấu cũng như nhiều loài ăn thịt khác thường rất hung dữ. Đặc biệt chúng sẽ tấn công tất cả mọi người xung quanh nếu chúng bị giam giữ.  Vì vậy, nếu phát hiện ra những cái chuồng giam kìm chúng bạn hãy sử dụng súng và nhằm vào chốt cửa bắn. Những con thú dữ được giải thoát  sẽ khiến lũ hải tặc náo động. Bạn có thể nhân cơ hội này tấn công địch một cách lặng lẽ. Hoặc bạn có thể đứng xem “kịch vui” khi chúng bị những thú dữ tiêu diệt.

bật mí cách chơi far cry 3 hay
Tận dụng thiên nhiên và thú dữ trong cách chơi Far Cry 3 để tiêu diệt địch

Một cách nữa đó là kiếm mấy con thú ở gần đó và dụ chúng đi theo bạn. Khi chúng gần đến nơi bạn sử dùng thuốc chống thú vật (Repel Animal) để chúng chuyển qua tấn công kẻ thù của bạn. Đây là cách chơi Far Cry 3 “cực khoái” đó.

Đánh dấu những thú vật trước khi săn chúng

Đánh dấu thú vật trước khi săn là cách chơi Far Cry 3 của nhiều game thủ áp dụng. Đây được coi là việc làm hiệu quả mỗi khi người chơi bắn hụt hoặc làm thú vật bỏ chạy. Bạn có thể đánh dấu chúng bằng ống nhòm dù chúng có chạy xa đến đâu chăng nữa. Không những thế, bạn còn biết được đăc tính của chúng để xem chúng có phải là dã thú hay không. Bạn hãy thử tưởng tượng xem lúc bạn dẫn một đàn hổ dữ vô trại của địch. Nhưng lúc chuẩn bị nghênh chiến bạn lại phát hiện ra đó chỉ là những chú mèo vườn thì có phải rất nguy hiểm không.

áp dụng cách chơi far cry 3 cho người mới
Trải nghiệm Far Cry 3 sống động. hồi hộp, thu hút người chơi

Trên đây cách chơi Far Cry 3 dành cho những bạn mới bắt đầu chơi tựa game này. Hãy lưu nó lại thành bí kíp để bạn có thể trải nghiệm game một cách dễ dàng nhé.

Hướng dẫn Cheat Far Cry 3

Trong cách chơi Far Cry 3, người chơi thường dùng đến những cách Cheat cơ bản để có thể thuận lợi hơn trong việc trải nghiệm game. Bạn có thể cheat money để có thể có nhiều tiền hơn và sử dụng thoải mái. Đây là cách chơi Far Cry 3 chúng tôi không khuyến khích. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới độ cảm nhận hay của tựa game. Để có thể Cheat Far Cry 3, các bạn cần tải phần mềm Cheat Engine. Ấn vào đây 

Cheat Far Cry 3 thật sự là một phương pháp “gian lận” không hay trong trò chơi này. Các bạn hãy suy nghĩ thật kĩ nếu như muốn sử dụng cách chơi Far Cry 3 này để thưởng thức nó.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho quý bạn đọc cách chơi Far Cry 3 vừa đơn giản nhưng cũng không kém phần thú vị. Một trò chơi hay nếu như chúng ta dốc toàn bộ tâm huyết và sức lực vào đó để đạt thành tích. Hãy áp dụng những mẹo hay mà chúng tôi chia sẻ để nhanh chóng trở thành kẻ mạnh nhất trong Far Cry 3 nhé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.