Có rất nhiều cách chơi chắn giỏi để người chơi tham khảo

Các trò chơi dân gian luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Trong đó, Chắn là một trong những bộ môn được nhiều người yêu thích nhất. Thế nhưng để chơi giỏi thì không phải ai cũng có thể làm được. Nếu muốn nhanh chóng trở thành cao thủ thì bạn không nên bỏ qua những cách chơi Chắn giỏi dưới đây.

Một vài thông tin về trò chơi Chắn

Chắn là trò chơi dân gian của ông cha ta từ rất lâu trước kia và có bắt nguồn từ trò Tổ Tôm. Về cơ bản thì cả 2 trò chơi này đều có cách chơi khá giống nhau. Tuy nhiên Tổ Tôm có cách chơi khá khó và phức tạp nên chắn được nhiều người ưa chuộng hơn. Những yếu tố mới lạ đã tạo nên sức hút diệu kỳ cho trò chơi này. Chính vì thế mà hiện nay, dù là trò chơi dân gian nhưng Chắn vẫn rất được yêu thích.

Khi nhắc đến Chắn, người ta thường chỉ nghĩ đến các ngày lễ tết, hội hè mới được chơi. Còn hiện nay, bạn có thể chơi ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà mình thích. Chỉ cần bạn rủ được đủ cạ để chơi là có thể lập xới ngay tức thì.

Chắn là trò chơi dân gian phổ biến
Chắn là trò chơi dân gian phổ biến

Ngày nay, cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ thì hình thức chơi Chắn online cũng rất phát triển. Nhiều quân bài khó nhớ, các nước đi biến hóa khôn lường là điều có thể thấy rõ khi chơi Chắn. Điều này đòi hỏi người chơi phải có thủ thuật đánh Chắn, vận dụng tối đa trí nhớ và tư duy của mình thì mới có thể kiểm soát được các quân bài. Cũng từ đó mà hạn chế vi phạm lỗi trong khi chơi hiệu quả.

Làm thế nào để chơi Chắn giỏi?

Để đánh Chắn giỏi không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Chính vì thế, dù có nhiều người biết chơi Chắn nhưng cao thủ thực sự lại không có bao nhiêu. Biết cách tính bài chắn, vận dụng linh hoạt sẽ là chìa khóa giúp người chơi đạt hiệu quả cao. Dưới đây là một số cách chơi Chắn giỏi để bạn có thể tham khảo:

Bắt bạch thủ

Đây là một trong những mẹo đánh Chắn được nhiều cao thủ áp dụng nhất trong khi chơi. Với cách này, bạn hãy chờ cây bạch thủ có 1 chắn cùng loại trên bài. Khi xác định được quân bài Chắn đã cạn, tròn bài thì nên bạch thủ ù tròn. Cơ hội thắng có thể không cao, thế nhưng đây là cách tối ưu nhất nếu cây của bạn đã cạn. Sau đó hãy chờ cho đến khi đối phương nhả cây bạch thủ ra để nhà trên ăn cạ. Lúc này cơ hội thắng của bạn gần như là tuyệt đối.

Có rất nhiều cách chơi chắn giỏi để người chơi tham khảo
Có rất nhiều cách chơi Chắn giỏi để người chơi tham khảo

Chú ý đến những thẻ bài đặc biệt

Khi chơi Chắn, có 6 thẻ bài giúp tạo ra các đặc điểm cước sắc đặc thù riêng, cụ thể: Chi Chi, Bát Sách, Cửu Vạn, Thất Văn, Tam Vạn, Tam Sách. Từ những thẻ bài này bạn có thể ứng biến dễ dàng để tạo nên những cước sắc như: Bát điều, tôm, leo… Biết cách phối hợp nhuần nhuyễn sẽ giúp bạn nhanh chóng ù cước sắc hoặc giấu bài để đối thủ không ăn được. Trong số những cách đánh Chắn giỏi thì đây là điều không thể thiếu mà bạn cần nhớ.

Các nước ù trong Chắn Bạch Thủ bạn đã nắm được hết chưa ? Nếu chưa đừng ngại ngần tìm hiểu để khai thác triệt để và tự tin hơn khi chơi nhé !

Một vài kinh nghiệm chơi Chắn hiệu quả

Kinh nghiệm đánh Chắn mà đa số các cao thủ truyền lại thường thiên về yếu tố tâm lý và cách quản lý vốn hơn. Tuy đơn giản nhưng nó lại quyết định lớn đến việc bạn có thể chơi Chắn được lâu dài hay không.

  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, tập trung khi chơi: Có được tâm lý tốt, thoải mái sẽ giúp bạn phán đoán một cách hiệu quả toàn cuộc ván bài. Chỉ cần 1 lần sảy chân cũng đủ để khiến cho bạn phải nhận kết quả thu ngay tức khắc. Càng tập trung thì việc tính toán càng trở nên dễ dàng và có hiệu quả hơn.
Có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thêm tự tin khi chơi chắn
Có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thêm tự tin khi chơi Chắn
  • Đánh giá bài của mình ngay đầu trận đấu: Chơi Chắn có các quy luật khá phức tạp, vì thế bạn cần phải nắm bắt và phải hiểu rõ bài của mình như thế nào, xấu hay đẹp? có khả năng ù được không? Từ đó sẽ giúp bạn lên được hướng đánh cụ thể để giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.

Chắc hẳn những thông tin trên đây đã phần nào giúp cho mọi người biết cách chơi Chắn giỏi rồi phải không. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi damienvanachter để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.